เจ้าหัวใจแดนเถื่อน (จบ)-ตอนที่ 6 (4)

โดย  ไหมขวัญ

เจ้าหัวใจแดนเถื่อน (จบ)

ตอนที่ 6 (4)

กว่าเราจะออกจากห้องพักที่สวนอาหารนั้นได้ก็เกือบจะเย็น ผมโดนบดเยอะ เลยเยะตอบแทนอย่างหนักหน่วง กระทุ้งกระแทกแถมให้ด้วยรวมๆแล้วไม่สี่ก็ห้านี่ละ ตอนออกจากห้องพัก ครูอรถึงกับเซเดินไม่ไหวต้องประคองมาขึ้นรถเลย

"ชัยจ๋า อรเดินไม่ไหวเลยมันระบมปวดร้าวไปทั้งช่วงล่าง"เก่งที่ไหนพี่ไม่ว่าขออย่ามาซ่ากับบักชัย

"บ่นแบบนี้ไม่สู้แล้วใช่ไหมครับ"

"สู้ๆ อรติดใจชัยจะแย่แล้ว แต่ขออรพักก่อนนะ มันหน่วงๆในท้องน้อยยังไงไม่รู้ ตั้งแต่โตมาอรไม่เคยเสร็จเยอะขนาดนี้เลย"ถึงเสียงจะอ่อยๆแต่ก็สู้นะ ว่าซั่น

"ผมเห็นทั้งบดทั้งร่อนไม่หยุดนึกว่าเจ๋ง"

"ชัยอย่าพูดอรอาย ก็ชัยอ่ะย๊าวยาว มันเข้าไปชนมดลูก อรนะจี๊ดๆข้างในทุกครั้งทั้งจุกทั้งเสียว"ไหนบอกอายพ่นมามากกว่าผมพูดอีกคุณครู พอเธอบ่นเสร็จแล้วนั่งหลับมาตลอดทาง ผมขับมาส่งถึงบ้านพักครู ครูอรงอแงยกเลิกไปเที่ยวเอ๊ยไปดูสถานที่ฝึกลูกเสือ

ส่งครูอรเข้าห้องนอนเรียบร้อย พี่เพ็ญเธอมองเสื้อผ้าของผมแว๊บหนึ่ง ทำเอาผมใจหายวาบ แต่เธอก็ไม่ได้พูดอะไร เราสองคนสบตากันแล้วกระโจนเข้าหา กอดจูบลูบคลำ โหยหาหิ๊วหิว ไม่ใช่ผมนะ พี่เพ็ญนู่น

"ชัยถ้าพี่อรไม่อยากไปไหน อย่างนั้นเราไปเที่ยวที่แอ่งน้ำกันสองคนดีไหม"พี่เพ็ญตั้งแต่พาเข้าป่ามันดูท่าจะติดใจการออกนอกสถานที่นะคุณครู

"ครับผม พี่อยากไปไหนไปเลย ผมพาไปหมด ถึงสวรรค์ก็จะพาไป ชั้นหกชั้นเจ็ดก็ได้"ได้เลยครูอยากลูกศิษย์ก็ไม่ขัดหรอก ที่จริงรู้สึกผิดที่กินครูอร รอบนี้กินจนเต็มคราบตั้งใจกินด้วยไม่ใช่อุบัติเหตุเหมือนครั้งแรก

"พี่อรท่าทางเหนื่อยมากคงจะหลับไปแล้ว ถ้าชัยอยากทำอะไรก็ได้นะ"เธอเสนอมาแล้วซุกอกเอียงอาย ผมได้แต่หอมแก้มรัวๆ

"รอพรุ่งนี้ดีกว่านะที่รัก ผมกลัวเราจะเสียงดัง พรุ่งนี้ผมจะทำให้พี่เพ็ญกรี๊ดลั่นป่าเลย"

"บ้าพูดเสียอยากไปเลย ชัยทำพี่เสียนิสัยหมดแล้ว คืนนี้พี่ต้องฝันถึงแน่ๆ"เราพลอดรักกันอีกพักใหญ่ ผมถึงได้ออกมาจากบ้าน พี่เพ็ญให้ขี่มอเตอร์ไซค์กลับ เอาถุงเสื้อผ้านักเรียนใส่ตะแกรงหน้า พัดลมหนึ่งตัวที่นอนปิคนิคอีกพะรุงพะรัง

พอผมออกมาเสียงข้างบ้านร้องทัก

"หนุ่มน้อยมาทำบ้านนี้บ้างสิ คิดค่าจ้างครั้งละเท่าไหร่จ๊ะ"ครูฝนที่มาใหม่ส่งสายตาวิบวับให้ ให้ไปทำอะไรพูดสองแง่สองง่าม อะไรวะผัวตัวเองไปเอากับเด็กนักเรียนนะ ตัวเองจะมาอ่อยนักเรียนแบบนี้ไม่ได้

"ครับครูฝน ผมว่างแล้วจะมาทำให้ครับ"

แกส่งสายตาเหมือนรู้นะมึงทำอะไร น่ากลัวว่ะบอกตัวเองว่าต้องระวังครูฝนเสียแล้ว ห้ามทำประเจิดประเจ้อให้คนจับได้

..

ถึงบ้าน สาวๆกำลังกินข้าวกัน ผมเก็บของแล้วรีบเข้าร่วมวงเลยหิวมากเสียแรงเสียน้ำไปไม่รู้เท่าไหร่ อาหารเมื่อเที่ยงกินไปตั้งเยอะไปลงที่ครูอรหมดแล้ว

"พี่ชัยชุดใหม่หล่อจัง มอเตอร์ไซค์ครูเพ็ญนี่"ไอ้จิ๋วมึงจะทักทำไม แม่มึงยิ่งมองสงสัยอยู่

"ครูเพ็ญมาบอกว่าชัยไปธุระกับครูอรในเมืองตั้งแต่เช้าเหรอ" น้าแจ๋วทำหน้าสงสัย อย่าสงสัยเยอะครับ ผมโกหกไม่เนียนไม่เก่งกลัวโดนจับได้

"เรื่องผัวแกครับ"ผมเล่าให้ฟังคร่าวๆ

"มีต่อยด้วย จิ๋วอยากเห็น"

"เสื้อขาดหรือเปล่าน้าจะซ่อมให้"

"แค่เลอะครับ"ตายแน่กูต้องรีบไปทำเลอะ

"ชัยช่วยไว้เยอะสิ ได้รางวัลเท่าไหร่ล่ะ ได้ข่าวว่าบ้านแกรวย"เจ๊แพนถาม ดีจังมีคนเปลี่ยนเรื่อง

"ได้อะไรล่ะเจ๊ แกยังร้องไห้ตาบวมเป่งอยู่เลย"

"อย่าเรียกเจ๊พี่ไม่ชอบ เจ๊น่ะไว้เรียกเจ๊หมวยคนเดียวนู่น"ผมใจหายวูบนึกว่าแม่ลูกหลุดอะไรไป รีบมองหน้าน้าแจ๋ว แกส่ายหน้าน้อยๆ เออกูกลัวไปเอง"เงียบทำไม รึว่าชัยชอบเจ๊หมวย นั่นแน่เล่นของสูงเสียด้วยน้องชัย ถ้าจีบแกได้นะอีแพนยอมเป็นเมียน้อยเลย"เจ๊แพนพูดเองนะ น้าแจ๋วมองสบตาแล้วก้มหน้ายิ้ม ผมแม่งใจมาเต็มเลย

"กินๆน้าแจ๋วต้มข่าปลาช่อนอร่อยมากครับ แต่หัวปลีน้อยไปหน่อย"วันนี้มีต้มข่าปลาช่อนกับปลานิลแดดเดียวทอดกรอบ และน้ำพริกผักของป้าไพ แกกินได้กินดีไม่เคยขาดจากสำรับ

"ถามน้องเธอสิ ควานกินคนเดียว"

"อย่าหาว่าจิ๋วสิ จิ๋วตักแบ่งให้คนละชิ้นแล้วนะ" แล้วที่เหลือมึงควานเรียบงั้นสิ

"เออๆ จิ๋วไม่ผิด ชัยน้าว่าจะหาเป็ดมาเลี้ยงหลังห้องน้ำน่ะ ชัยว่าดีไหม เศษผักเยอะแยะเลี้ยงได้สักสิบตัว เราจะได้มีไข่กิน"

"เย้ดีจังจิ๋วชอบกินไข่เจียว"

"ดีครับ เดี๋ยวผมไปสั่งเจ๊กอ๋าให้ ยี่สิบเลยนะเผื่อตายด้วย"เจ๊กอ๋าแกรับฝากซื้อสินค้าเกษตรด้วยแกเข้าตลาดตัวเมืองวันเว้นวัน

"มาเอารำบ้านนี้ไปใช้ด้วยนะ มีเหลือตลอด รำป้าจะได้ไม่ค้างเก่า" ป้าไพแกมีฝีมือทำปลาร้าครับทั้งกินทั้งขาย รำนี่มาจากการสีข้าว รำใหม่ๆหอมๆใช้ผสมกับเกลือคลุกเคล้าปลาสดทำปลาร้า ไม่ได้ใช้ข้าวคั่วเหมือนบางสูตร ปลาร้าบ้านแกหอมสะอาดไม่เหม็นเลย โอ้ย น้ำลายไหล พรุ่งนี้ให้แกทอดให้กินดีกว่า

"ป้าไพครับ พรุ่งนี้ทอดปลาร้าให้กินด้วยนะครับ"

"แม่ยาย ลูกเขยสั่งกับข้าว ได้ยินไหม"

"เออ กูเคี้ยวข้าวอยู่ อีนี่ ได้ลูกชัย พรุ่งนี้ป้าทอดให้"

"ขอบคุณครับ"

"วันไหนว่างมารื้อแปลงผักข้างบ้านป้าด้วยนะ มันวายแล้ว"เราถ้อยทีถ้อยอาศัยกันแบบนี้ละครับ ผมทำได้ทุกอย่างโดยเฉพาะงานใช้แรง

"ครับป้า เออ ฝากนึ่งข้าวเหนียวเผื่อเที่ยงด้วยครับ พวกครูจะให้ผมนำทางไปดูลำธาร แกจะพาลูกเสือเดินทางไกล"ผมใช้คำว่าพวกเผื่อมีคนสงสัย

"แม่ยายอย่าลืมล่ะลูกเขยจะเข้าป่า"พี่แพนย้ำตกลงห่วงกูหรืออยากหยอกแม่วะ

"ได้ๆเช้าป้านึ่งให้"

พี่แพนเรียกซะคุ้นหู เราเลยกลายเป็นลูกเขยแม่ยายโดยไม่กระดากแล้ว

"พี่ชัยจิ๋วเข้าป่าด้วยนะ"มันดึงแขนส่งสายตาอ้อนวอน

"ไม่ได้พี่เดินเข้าไปไกลมาก แล้วมีแต่ครูผู้ชายมันไม่สะดวก"

"ไม่ไปก็ได้"มันเบ้หน้า

"ชัยวันนี้นอนนู่นนะ พี่เมนส์มา"

"เมนส์มาแล้วชัยนอนด้วยไม่ได้หรือไง"ป้าไพจะขึ้นทำไม นอนบ้านผมจะได้ส่งส่วยน้าแจ๋วบ้าง

"ไม่เอาเดี๋ยวหนูอดใจไม่ไหว ปล้ำผัว ผัวยิ่งน่ารักน่ากินขึ้นทุกวัน"แกพูดไม่อายปากเลย ผมยังอายแทน

"อีนี่เอาใหญ่แล้วนะ พูดไม่อายปากเลย น้องเป็นสาวเป็นนางเดี๋ยวจะมาเอาอย่างเอ็ง"

"ดีจ้ะพูดมาเลย หนูรอฟังอยู่ หนูก็จะเอากับพี่ชัยเหมือนพี่แพน"ไอ้จิ๋วไอ้แสบ

"ไอ้จิ๋ว"×4

..

คืนนี้พอไอ้จิ๋วหลับผมพาน้าแจ๋วมาเยะหน้าบ้านท้าแสงเดือน แกอิดออดแต่ก็ยอมตามมาโดยดี สองมือแข็งแรงเกาะต้นมะยมใหญ่หน้าบ้าน แอ่นก้นอวบให้ผมกระทุ้งหนักๆ ปั้กๆๆ เธอสู้ไม่ถอยเลยครับแต่กว่าน้ำจะแตกเหงื่อท่วมตัว น้าแจ๋วแกขาอ่อนไปหลายรอบ เราแต่งตัวเดินคลอเคล้ากลับมานอนไอ้จิ๋วมันนั่งหัวโด่อยู่ในมุ้ง

"แม่ไปทำอะไรที่หน้าบ้าน"

"เก็บมะยมไง"

"เก็บมะยมทำไมต้องแก้ผ้าด้วย"

"แม่เล่นผัวเมียกับพี่ชัย จิ๋วนอนซะ"

"อ๋อ แค่นี้เองจะโกหกทำไม โกหกไม่ดีรู้ไหมแม่"กรรม โดนมันสอนอีก

น้าแจ๋วกลั้นหัวเราะกิ๊กๆ ตัวงอ เรานอนใกล้กันก้นมันเลยมาโดนผม ผมเลยพลิกตะแคงเอาตัวเข้าไปแนบ

"หัวเราะอะไรครับ"ผมเอื้อมไปกอดกระซิบที่หู

"โดนลูกสอนไม่ให้โกหก ชัยอย่าเลียสิ อื๊อ"กลิ่นหอมๆของสาวใหญ่มันยั่วยวนนัก กลางวันล่อไปห้า เมื่อกี้หนึ่งแต่ทำไมมันขึ้นมาอีกล่ะไอ้ดื้อนี่

"อะไร ยังไม่อิ่มเหรอ"เมื่อไอ้ดื้อของผมมันแข็งโดนก้นน้าแจ๋ว เธอหันมาถาม

"อยู่ใกล้แจ๋ว ชัยไม่เคยอิ่มหรอก"นั่นยังหยอดได้อีก ผมใส่กางเกงขาสั้นนอน แค่ปลิ้นออกนิดเดียวชัยน้อยมันก็โผล่มาชูคอเฉิดฉาย เอื้อมมือปลดผ้าถุงดึงรั้งลงมาเสียบดุ้นร้อนเข้าร่องก้นอวบ ขยับยึกยักไม่กี่ทีเจ้าของหอยก็เปิดทางให้เข้าไปอย่างสะดวก เราเสพสมกันเบาๆ ขยับเขยื้อนช้าๆ มือมารเอื้อมไปบีบบี้นมใหญ่ๆ น้าแจ๋วแกหันหน้ามาจูบปากแลกลิ้น มีเสียงซี๊ดซ๊าด รั่วออกมาบ้าง มันสนุกและตื่นเต้นดีนะ

"ทำกันเบาๆสิ หนูหลับแล้วนะ"มึงหลับแล้วมึงพูดได้ยังไง

ผมสะดุ้งน้าแจ๋วตกใจหอยขมิบเสียแรง ผมทนไม่ไหวแตกเลย พรูดๆ กระตุกเสียวหูลั่นแล้วหลับไปทั้งที่ท่อนเอ็นยังคาหอยน้าแจ๋วอยู่อย่างนั้น


รีวิวจากผู้อ่าน
ยังไม่มีรีวิวสำหรับเรื่องนี้

กรุณาล๊อคอินเพื่อรีวิว