เมื่อรถจอดสนิทที่ฝั่งตรงกันข้ามหน้ามหาวิทยาลัย บุษบาก้าวลงจากรถไม่รีบร้อยจนเกินไป ตามที่แม่ของเธอได้สั่งสอนเอาไว้ เป็นผู้หญิงจะเดินจะนั่งต้องระวัง ห้ามวิ่ง ห้ามกระโดด หรือแม้แต่การห้ามหัวเราะเสียงดัง
“สวัสดีค่ะ คุณพ่อ”
บุษบายกมือไว้บิดา
“ตั้งใจเรียนนะ”
พ่อพยักหน้ารับไหว้ลูกสาว แม่ประตูรถปิดลง เขาจึงขับรถออกไป
บุษบายืนนิ่ง ๆ มองรถพ่อแล่นออกไปเมื่อรถของเธอหายลับไปจากสายตาแล้วเธอก็กระโดดขึ้นแล้วตะโกนออกมาด้วยเสียงอันดังว่า
“ยะ ฮู้! เป็นอิสระแล้ว!”
บรรดาผู้คนที่เดินไปมา และพ่อค้าแม่ค้าหน้ามหาวิทยาลัยต่างมองเธอเป็นสายตาเดียว บุษบาฉีกยิ้มกว้างไม่ใส่ใจกับสายตาเหล่านั้น เพราะคนพวกนั้นไม่มีใครรู้จักพ่อกับแม่ของเธอ ต่อจากนี้ไปเธอจะทำอะไรก็ได้
บุษบามองไปยังหน้ามหาวิทยาที่อยู่ฝั่งตรงข้าม นักศึกษาชายหญิงเดินกันขวักไขว่ หล่อนยิ้มจนแก้มแทบจะปริเมื่อเห็นหนุ่มมหาวิทยาลัยสูงยาวเขาดี ที่สำคัญผิวขาวออร่าสะท้องแสงแดดกระทบลูกตาหล่อนอย่างจังจนไม่อาจละสายตาได้
“อู้ยยยย นี่แหล่ะคือสิ่งที่ฉันต้องการ ความใฝ่ฝันในชีวิตมหาวิทยาลัย คือการมีแฟน และได้เดตกับผู้ชายสักคน”
บุษบาส่งสายตาหยาดเยิ้มไปที่หนุ่ม ๆ แม้ว่าจะยังเรียนไม่จบ แต่เธออายุจะยี่สิบแล้ว ที่สำคัญไกลหูไกลตาพ่อแม่ เธอจะมีแฟนสักกี่คนก็ได้ หล่อนยิ้มเล็กยิ้มน้อยกับตัวเอง เธอเหมือนเก็บกดมานานและเมื่อมีโอกาสได้ปลดปล่อยออกมาเธอก็ระเบิดความรู้สึกออกมาอย่างเต็มที่
“ยัยบุษ! ทางนี้ ๆ ข้ามมาเร็ว ๆ ฉันจะพาเธอไปแอ๋วรุ่นพี่ที่โรงอาหาร”
อันอัน เพื่อนสนิทของเธอ กวักมือเรียกอยู่อีกฝั่งของถนน อันอันเพื่อนคนเธอคนนี้เป็นแม่เสือสาวนักล่าแต้ม ทุกครั้งที่อันอันมีอะไรกับผู้ชาย เพื่อนสนิทของเธอมักจะมาเล่าให้เธอฟังเสมอ ๆ ว่ามีความสุขอย่างนั้น ฟินอย่างนี้ บางทีแค่จูงมือไปกินข้าวกัน สบตากันปิ๊ง ๆ ก็มีความสุขแล้ว
เพื่อนสนิทของเธอเล่าทุก ๆ อย่างให้ฟังจนบุษบาอยากจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตน และอยากจะสัมผัสผู้ชายแบบที่เพื่อนสนิทของเธอเคยทำบ้าง
“รอฉันด้วย เดี๋ยวฉันข้ามถนนไปหา”
บุษบาฉีกยิ้มกว้างพลางโบกมือตอบกลับให้เพื่อนสนิท รอจนสัญญาณไฟแดงขึ้น เธอจึงก้าวลงจากฟุตบาตรเพื่อข้ามถนนไปหาเพื่อนสาวที่ยืนรออยู่อีกฝั่ง
แปร๊ดดดดดดดดดดดด
แปร๊ด ๆ ๆ ๆ ๆ
เสียงบีบแตรรถดังลั่น บุษบาตกใจชะงักฝีเท้า มองเห็นรถเก็บขยะคันสีเหลืองขนาดใหญ่กำลังวิ่งตรงมาที่หล่อน
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดด
........................................................................
-------> กติกาอ่านฟิน ๆ จนจบเรื่อง <--------
1. หลังการอัพเดท 1- 24 ชม. ไรท์ จะเปิดให้อ่านฟรี
(ซึ่งอาจจะเป็น 1 ชม. แล้วติดเหรียญทันที หรือปล่อยไว้สัก 24 ชม. ค่อยมาติดเหรียญ ขึ้นอยู่กับอารมณ์ติส ๆ ของไรท์ 5555++++ ดังนั้น ไม่อยากพลาดอ่านฟรี กดไลค์ กดติดตาม เก็บเข้าชั้นหนังสือไว้นะคะ)
2. ไรท์เขียนสด แล้วลงให้อ่านรายตอนทันที ดังนั้น เนื้อหาในนี้จะสดใหม่ ไม่มีการพิสูจน์อักษร หรือขัดเกลาใด ๆ ทั้งสิ้น (โปรดเข้าใจนะคะ)
3. ระหว่างที่ E-Book ยังไม่ออก ไรท์จะติดเหรียญเบา ๆ เป็นค่าน้ำชา 55555++++ ดังนั้น ใครตามมาอ่านทีหลังยังสามารถตามเก็บจนจบเรื่องได้
4. เมื่อ E-Book วางจำหน่ายแล้ว ไรท์จะอัพราคาเหรียญทุกตอนให้ใกล้เคียงกับราคา E-Book ซึ่งงจะติดเหรียญแบบมหาโหดมาก (ไรท์เตือนแล้วนะ 555555+++++)
ดังนั้น ไม่อยากพลาด "ของดี ของฟรี ของถูก" ***กดติดตาม เก็บเข้าชั้นหนังสือไว้นร่า***
***สำหรับใครทีชอบงานละเอียด งานสวย มีการจัดแต่งและพิสูจน์อักษรเรียบร้อย รอสอย E-Book นะคะ***
^___________^
รักคนอ่านทุกท่านค่ะ ขอขอบพระคุณสำหรับกำลังใจที่ให้กันเสมอมาค่ะ
เพื่อทำให้ประสบการณ์การใช้เว็บของคุณดียิ่งขึ้น และเลือกเนื้อหาที่เหมาะสมกับคุณอย่างได้อย่างส่วนตัว ท่านสามารถอ่านนโยบายคุกกี้เพิ่มเติมได้ที่นี่
กรุณาล๊อคอินเพื่อรีวิว