HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
หวนรัก วิวาห์ลวง (NC20+)
นักเขียน : BAM
จำนวนผู้เข้าชม : 58,563 ครั้ง
บทที่ 2 บททดสอบ...ใจ 4/4

ท่ามกลางแสงแดดในเวลาเกือบสิบเอ็ดโมงเช้า วาโยได้พาเธอนั่งรถกอล์ฟสำรวจส่วนต่างๆ ภายในไร่อย่างคร่าวๆ

มุกไหมมองหน้าหล่อของเขาอย่าทึ่งๆ เธอรู้มาตลอดว่าเขาเป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจ เนื่องจากเขาจบมาจากมหาวิทยาลัยชื่อดังจากต่างประเทศ มิหนำซ้ำเขายังเข้ามาเรียนรู้งานที่โรงแรมของบิดาทั้งๆที่ยังเรียนไม่จบด้วยซ้ำ แต่เธอไม่นึกมาก่อนว่าเขาจะเก่งทางด้านนี้ด้วย

...คนหล่อย่างเขา จำเป็นต้องเก่งไปซะทุกอย่างหรือเชียวหรือ...

ผ่านไปสักพัก ครู่ใหญ่ๆน้ำเสียงเข้มที่ไม่ค่อยกระด้างมากนัก ยังคงอธิบายส่วนต่างๆภายในไร่อย่างต่อเนื่อง ชี้ชวนให้เธอดูสิ่งที่เขาสร้างขึ้นด้วยความภาคภูมิใจ

          น้ำเสียงและแววตาที่ทอแสงที่บ่งบอกถึงความสุขยามที่เขากล่าวถึงตรงนั้นตรงนี้ที่เขาลงมือทำ...เธออยากหยุดเวลาไว้แค่นี้...แค่นิดเดียวก็ยังดี ขอให้เธอได้มีความสุขร่วมกับเขา ได้เห็นรอยยิ้มที่ปริบาน รอยยิ้มกว้างเหมือนครั้งเก่า ถ้าหากเธอยอมเป็นคนเห็นแก่ตัวสักนิดในวันนั้น...วันนี้ เธอคงยืนตรงนี้..ตรงข้างๆเขาด้วยความภาคภูมิใจ ได้ร่วมยินดี ร่วมใช้ชีวิตในฐานะคนรักหรือภรรยาที่เขารักสุดหัวใจ...ไม่ใช่ภรรยาที่ได้มาด้วยความจำยอม

            “วันนี้อธิบายให้ฟังคร่าวๆ ไปก่อนละกัน แค่นี้ก็จำไม่หมดแล้วมั้ง ไว้วันหลังจะพาไปดูอีก” เอ่ยบอกเธออย่างไม่ใส่ใจนัก

            “ค่ะ”ขานรับคำเขาอย่างเลื่อนลอยแต่สายตายังไม่ละจากเสี้ยวหน้าคม มองหน้า มองตา มองจมูก มองปาก มองทุกๆอย่างที่หลอมรวมเป็นตัวเขา ทุกๆอย่างที่เธอเคยสัมผัส เคยแตะต้อง อยากจับ อยากจูบเมื่อไหร่ก็ทำได้ แต่ตอนนี้...แค่มองยังไม่มีสิทธิ์!!

...สิทธ์ของเธอหมดไป ตั้งแต่วันที่เลือกจะหันหลังให้เขาแล้ว...

          ยิ่งคิดยิ่งสะท้านไหวในอก น้ำตาพานจะไหล ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไร หัวใจอ่อนแอเหลือเกินทั้งที่ก่อนหน้า เธอเตรียมตัวเตรียมใจกับการเผชิญหน้ากับเขา พยามเข้มแข็ง ไม่อ่อนแอ แต่พอได้เข้ามาในชีวิตเขาอีกครั้ง ความหลังครั้งเก่าเริ่มไหลเวียนเข้ามาไม่รู้จบ มันทำให้เธอรู้ว่านับวัน...เธอยิ่งโหยหา!

          “มองไร” เสียงเข้มๆที่ติดจะดุถามมาอย่างห้วนๆ แต่กระนั้นสายตาคมยังจับจ้องมองไปยังถนนเบื้องหน้า

          “มองคุณค่ะ” ยอมรับออกไปตรงๆ เนื่องด้วยไม่มีอะไรจะปิด ต่อไปนี้สัญญากับหัวใจตัวเองแล้วว่า...จะยอมเชื่อฟังมันสักครั้ง ทำตามมันบ้าง เผื่ออะไรมันจะดีขึ้น

            “มองทำไม ไม่เคยเห็นเหรอ” คราวนี้เป็นเขาเองที่หันกลับมามองเธอซึ่งๆหน้า สายตาจับจ้องที่ใบหน้าหวานแต่นัยน์ตาเศร้าราวกับจะสื่อเป็นนัยว่า ‘มองพอหรือยัง’ จนเป็นเธอเสียเองที่ต้องหลบตาเขา

“มองเฉยก็ไม่ได้ ขี้หวง” ร่างบางบ่นอุบอิบในลำคออย่างกระเง้ากระงอด ก่อนจะเสมองออกนอกรถ ทำทีท่าว่าสนใจในบรรยากาศรอบตัว

“คุณโยเก่งจังเลยนะคะ ทำอะไรก็สำเร็จไปหมด”เมื่อเงียบมาได้สักพักเห็นว่าบรรยากาศบนรถอึดอัดมากเกินไปเธอจึงเป็นฝ่ายเริ่มชวนเขาคุย

“แน่นอน”คนตัวโตที่ทำหน้าที่เป็นพลขับรับคำพร้อมกับไหวไหล่อย่างไม่หยี่ระกับคำชมเท่าใดนัก

“แล้วที่โรงแรมละคะ ใครช่วยคุณพ่อบริหาร?”

“จะอยากรู้ไปทำไม มันเรื่องอะไรของเธอ”น้ำเสียงที่เปล่งออกจากปากหยักแม้จะนิ่งเรียบไร้ความรู้สึก แต่ถ้อยคำที่เอ่ยออกมานั้นทำให้เธอหน้าชาเลยทีเดียว

“มันไม่ใช่เรื่องของคนนอกอย่างเธอ ไม่จำเป็นต้องรู้หรอก” ประโยคเด็ดกระชากหัวใจยังออกจากปากหยักเป็นระยะ คำว่า ‘คนนอก’ เพียงพูดเบาๆกลับชนหัวใจดวงน้อยของเธอโครมใหญ่ คนพูดไม่ได้สนสักนิดว่ามันจะกัดกินพื้นที่ในหัวใจเธอแค่ไหน อยากเขาสังเกตสักนิดว่าสีหน้าที่เจื่อนลงไปถนัดตานั้นน่าสงสารเพียงไร

มุกไหมต้องกระพริบตาถี่ๆ เพื่อไล่น้ำตาที่ขังบริเวณเบ้าตาทั้งข้างออก เธอไม่รู้ว่าวันนี้...กี่รอบแล้วที่น้ำตาจวนเจียนจะไหลกับวาจาอันแสนร้ายกาจของเขา ที่ทำให้เธอเจ็บปวด...โดยไม่ต้องลงมือ

 

 

VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 1 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 2 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 1 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 1 ) Vote
ลุ้นๆ
( 3 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 1 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 1 ) Vote
COMMENTS
No results found.
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 20 ตอน
โดย : BAM
จำนวนคนชม : 58,563 ครั้ง


toggles :
ตอน
CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required