HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
น้ำค้างเปื้อนสี
นักเขียน : ภาพิมล
จำนวนผู้เข้าชม : 92,037 ครั้ง
บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

๒๗

 

พิธีหมั้นและรดน้ำสังข์ในช่วงเช้าถูกจัดขึ้นในห้องประชุมเล็กของโรงแรมห้าดาว แขกเหรื่อที่มาร่วมงานพิธียามเช้าล้วนเป็นญาติฝ่ายเจ้าบ่าวเสียเป็นส่วนมาก รวมถึงเพื่อนสนิทของบ่าวสาวซึ่งร่วมในขบวนขันหมากและกั้นประตูเงินประตูทอง

น้ำหนึ่งทั้งตื่นเต้นและอับอายประสาคนไม่คุ้นชินกับความเอิกเริก ขนาดเธอเป็นเพียงคนที่รออยู่ในห้องจัดพิธี มิได้ตกเป็นเป้าสายตานักท่องเที่ยวเหมือนกับขบวนขันหมากซึ่งโห่ร้องมาตั้งแต่หน้าโรงแรม แต่เมื่อได้เห็นรอยยิ้มบนใบหน้าเจ้าบ่าว ความตื่นเต้นก่อนหน้านี้ก็พลันแปรเปลี่ยนเป็นความอุ่นใจ เธอกุมมืออบอุ่นซึ่งยื่นมาหาด้วยความรักสุดหัวใจ

บ่าวสาวมีน้ำตารื้นคลอตลอดพิธีรดน้ำพระพุทธมนต์ คำอวยพรอันอบอุ่นเปรียบเสมือนพรวิเศษให้อิ่มเอิบซาบซึ้งในทรวง ก่อนธามและน้ำหนึ่งจะหัวเราะออกมาเมื่อถึงคราวเพื่อนของทั้งสองฝ่ายมารดน้ำและให้พร

"ไอ้รัน เหลือมึงแล้ว" อรรณพเรียกเพื่อน ขณะที่ขวัญฤดีพยักหน้าสำทับคนรักซึ่งคบหากันตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยม

ดรัณจำต้องลดกล้องในมือลง เขาเห็นน้ำหนึ่งก้มหน้าเล็กน้อยเมื่อเขาก้าวไปรับสังข์รดน้ำจากเพื่อนของเธอ ชายหนุ่มต้องข่มใจปวดปลาบขณะหลั่งน้ำสังข์แก่เจ้าบ่าว ไม่มีคำอวยพร ไม่มีคำฝากฝังใดๆ แก่ธาม

ดรัณขยับมารดน้ำแก่เจ้าสาวซึ่งเอาแต่ก้มหน้ามองมือที่พนม แล้วเขาก็ต้องกลืนก้อนขมซึ่งจุกขึ้นมายังลำคอเมื่อได้มีโอกาสชื่นชมความงามของเธอใกล้ๆ นอกจากแค่มองผ่านเลนส์

น้ำหนึ่งอยู่ในชุดไทยบรมพิมาน เสื้อคอกลมแขนกระบอกทอจากผ้าไหม นุ่งซิ่นผ้าไหมสีกลีบบัวยกทอง เขาตัดสินได้ว่านี่เป็นวันที่น้ำหนึ่งงดงามที่สุด สวยกว่านางแบบคนไหนที่เขาเคยร่วมงาน เหมือนเพชร...เพชรซึ่งฟันฝ่าความร้อนมาจนเปล่งประกายงดงาม

"ยินดีด้วย"

หญิงสาวลืมตัวเงยหน้ามองคนตรงข้าม หัวใจหวิวโหวงประหลาดเมื่อคิดว่าเขาทำทั้งหมดในวันนี้เพื่อเธอ

ความทรงจำเลวร้ายในอดีตค่อยๆ ถูกฝังกลบเพราะการกระทำสม่ำเสมอของดรัณคนปัจจุบัน เธอเคยถามตัวเองว่าเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่เมื่อไร แล้วก็คิดย้อนไปถึงวันที่เธออาละวาดกวาดหนังสือใส่เขา หรือวันที่เขาใช้ถุงกระดาษครอบจมูกและปากของเธอเพื่อช่วยชีวิต เขาเปลี่ยนไปนานแล้ว โดยที่เธอเองกลับยึดติดแต่ความเลวร้ายในอดีตจนไม่เคยมองเห็นความดีของดรัณ

"ขอบคุณนะ" หญิงสาวเอ่ยเสียงเบาพลางยิ้มน้อยๆ

ดรัณยิ้มตอบอย่างฝืดเฝือเต็มที ก่อนเขาจะก้าวถอยกลับไปทำหน้าที่ของตนเมื่อผู้หลักผู้ใหญ่ถอดมงคลสายสิญจน์ให้บ่าวสาว

เขาไม่อยากพลาดเก็บภาพวันแห่งความทรงจำให้เธอสักช็อตเดียว แม้มันจะไม่มีภาพความทรงจำระหว่างเขาและเธอรวมอยู่ด้วยก็ตาม

 

กุสุมาเปิดห้องพักภายในโรงแรมสำหรับพักผ่อนและเตรียมตัวสำหรับวันพิเศษนี้โดยเฉพาะ ดังนั้นเมื่อเสร็จสิ้นพิธีในช่วงเช้า ผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดกับบ่าวสาวจึงย้ายขึ้นไปพักผ่อนข้างบน ก่อนงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสจะถูกจัดขึ้นในช่วงเย็น

ห้องสวีตซึ่งประกอบด้วยสองห้องนอน สองห้องน้ำ และหนึ่งห้องนั่งเล่นกลายเป็นที่เก็บตัวของครอบครัวบ่าวสาว น้ำหนึ่งอมยิ้มขณะอ่านข้อความห่วงใยของธามซึ่งอยู่ในห้องชุดติดกัน แต่เขายังไม่วายถามไถ่ห่วงใยเหมือนอยู่ห่างกันครึ่งโลกก็ไม่ปาน

"ตาธามนี่ท่าจะหลงเรามากนะ" กุสุมาเปรยอย่างหมั่นไส้ระคนพอใจ

"ใช่ค้า เจ้าบ่าวมองเจ้าสาวไม่วางตาเลยนะคะ น่าปลื้มใจแทนจริงๆ" ช่างทำผมรีบเออออตามนายจ้าง

ต่อเมื่อแววตาถือดีอย่างไว้ตัวของสตรีสูงวัยตวัดมอง สาวประเภทสองก็จำต้องเก็บปากคำและลงมือแกะมวยผมของเจ้าสาวต่อไป

"ป้าไปเอนหลังอีกห้องนะ เฮ้อ ตื่นตั้งแต่ตีสี่"

"เดี๋ยวหนึ่งตามไปนวดให้นะคะ"

"ไม่ต้องหรอกย่ะ ทำตัวสวยๆ เป็นหน้าเป็นตาป้าก็พอ" ท่านบีบคางเธอก่อนผละไป

น้ำหนึ่งได้แต่ยิ้มแห้งให้กับช่างทำผมผ่านกระจกเงา เธอนั่งนิ่งเป็นหุ่นให้บรรดาช่างเสริมสวยจัดการลบเครื่องสำอางและแก้มวยผมอยู่ไม่นาน เมื่อทุกคนขอตัวออกไปหลังแล้วเสร็จ ร่างบางจึงเปลี่ยนจากชุดไทยบรมพิมานมาสวมชุดคลุมอาบน้ำแทน

หญิงสาวจัดเก็บชุดผ้าไหมใส่ไม้แขวนซึ่งมีพลาสติกป้องกันชุด ก่อนจะนำออกไปให้ช่างประจำตัวนำส่งไปทำความสะอาด ทว่าลับร่างของบรรดาช่างผู้เกี่ยวข้องซึ่งขอลงไปพักผ่อนยืดเส้นยืดสายไม่ทันไร น้ำหนึ่งก็ต้องเลิกคิ้วแปลกใจเมื่อประตูห้องถูกเคาะอีกครา

ผู้ที่ยังอยู่ในชุดคลุมอาบน้ำดึงประตูเปิดโดยไม่เฉลียวใจ แต่แทนที่จะเป็นช่างประจำตัวซึ่งเธอคิดว่าลืมข้าวของไว้ กลับเป็นดรัณที่ยืนทื่ออยู่ปากประตูด้วยความตกใจเช่นกัน

"เข้า...เข้ามาสิ" เธอข่มความอายเอ่ยตะกุกตะกัก

ไม่รอให้เขามองสำรวจตนนานกว่านั้น ร่างระหงรีบหมุนตัวกลับเข้าห้องนอนของตนทันที ทิ้งให้ชายหนุ่มได้แต่มองตามด้วยสีหน้าพิพักพิพ่วนไม่ต่างกัน

เมื่อตั้งสติได้ ดรัณจึงก้าวเข้ามาภายในห้องนั่งเล่นว่างเปล่า เขามองชุดเจ้าสาวสีขาวซึ่งแขวนอยู่บนราว ข้างกันเป็นรองเท้าส้นสูงสีไข่มุก เพียงแค่จินตนาการว่าน้ำหนึ่งสวมใส่ชุดนั้น เขาก็รู้สึกราวผีเสื้อในท้องโบยบินขึ้นมา

ความรักของเขามิใช่การครอบครองอีกแล้ว แต่คือการได้มองเห็นเธออยู่ในที่ที่ดี ที่งดงาม คู่ควรแก่ความดีงามของเธอ เท่านั้นก็เพียงพอ

เสียงเคาะประตูดังขึ้นขัดจังหวะผู้ที่กำลังเก็บภาพเบื้องหลัง ชายหนุ่มเลิกคิ้วฉงนเมื่อเห็นบริกรพร้อมรถเข็นอาหารยืนอยู่นอกห้อง ก่อนประตูห้องนอนซึ่งเปิดออกพร้อมกันจะทำให้ชายหนุ่มเข้าใจที่มา

ดรัณยกมือให้หญิงสาวรออยู่ เขาไม่มีทางยอมให้ใครเห็นน้ำหนึ่งในชุดไม่เรียบร้อยอย่างนั้นเด็ดขาด ร่างสูงเป็นฝ่ายลำเลียงถาดอาหารเข้ามาเอง เมื่อประตูห้องปิดลงอีกครั้ง น้ำหนึ่งจึงค่อยก้าวไปยังโต๊ะอาหารอย่างลังเล

"มีไวน์ด้วย"

ดรัณยกขวดไวน์ในถังรักษาอุณหภูมิขึ้นมาดู สลับกับมองหญิงสาวอย่างแปลกใจ

"หนึ่งสั่งมาเหรอ"

"เปล่า พี่ธามน่ะ" เธอตอบตามจริง

น้ำหนึ่งไม่ทันสังเกตว่ามือหนาซึ่งหมุนขวดไวน์ค่อยวางมันลงเหมือนเดิม เธอเปิดฝาสแตนเลสของถาดอาหารดูทีละอย่างพลางยิ้มออกมา ว่าที่เจ้าสาวใช้โทรศัพท์ถ่ายภาพเพื่อส่งให้เจ้าบ่าวของเธอ

ดรัณลอบสังเกตเสี้ยวหน้าไร้เครื่องสำอางอย่างเผลอไผล เธอคงปลาบปลื้มใจกับการเอาใจใส่ของคนรักจนลืมนึกถึงความใกล้ชิดกับเขา ดรัณต้องเป็นฝ่ายเบือนหน้าหนีพลางขยับถอยออกมา เมื่อในหัวมีแต่ความคิดชั่วช้าที่จะดึงเธอลงมาเกลือกกลั้วกับตน

"รันอยากกินอะไร มีทั้งสลัด ฟัวกราส์ หรือผัดไทยกุ้งแม่น้ำดี" เธอถามอย่างมีน้ำใจ

"ไม่ล่ะ เราไม่หิว"

ชายหนุ่มเดินเลี่ยงไปยังระเบียง เขาเปิดประตูกระจกออกไปโดยไม่หันมามองว่ามีแสงตาอ่อนใจคู่หนึ่งมองตาม

น้ำหนึ่งเข้าไปตามป้าในห้องพักก็เห็นท่านงีบไปจริงๆ หญิงสาวนั่งทานอาหารลำพัง หากแทนที่จะผ่อนคลายกับความเป็นส่วนตัว เธอกลับรู้สึกว้าเหว่ลึกลงไปในใจ

ถ้าคนที่ยืนอยู่ข้างเธอ ร่วมยินดี และมีความสุขกับเธอในวันพิเศษนี้มีพ่อกับแม่รวมอยู่ด้วยก็คงดี ใครบางคนบอกว่าวันมงคลควรมีแต่รอยยิ้ม ทว่าน้ำตาเจ้าสาวหยาดหยดลงมา

 

งานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสยามค่ำคืนมีแขกเหรื่อมาร่วมงานมากกว่าตอนเช้าสักห้าเท่าเห็นจะได้

และยังได้รับเกียรติจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแห่งหนึ่งขึ้นกล่าวอวยพรแก่บ่าวสาว

ภายหลังประธานกล่าวอำนวยพรแล้วเสร็จก็ถึงช่วงเวลาตัดเค้กซึ่งสูงถึงห้าชั้น ทุกชั้นทำจากเค้กจริงๆ ตามความต้องการของธามและน้ำหนึ่ง เสียงเพลงบรรเลงแว่วหวานจากวงดนตรีสดเพิ่มความหวานชื่น ลูกโป่งฟองสบู่พร่างพรมลงมาเหมือนภาพฝันอันงดงาม

"หอมแก้ม... หอมแก้ม..." เสียงเชียร์ดังขึ้นขณะบ่าวสาวกำลังจะตัดเค้ก "จูบเลย... จูบเลย"

ธามหัวเราะขันบรรดาเพื่อนช่างยุ ก่อนจะสบตากับเจ้าสาวแสนสวยด้วยความรักอันเอ่อท้นเกินห้ามใจ

เขาฝังจมูกลงบนแก้มนวลของหญิงสาว ยิ่งเธอก้มหน้างุดอย่างเขินอาย เขาก็อดใจย้ำจุมพิตบนนวลปรางระเรื่ออีกครั้งไม่ได้ เรียกเสียงโห่ร้องชอบใจจากแขกเหรื่อทุกวัย

"ตาหนึ่งแล้วค่ะ" ชายหนุ่มกระซิบบอก

น้ำหนึ่งมองไปยังผู้คนหลายร้อยคนซึ่งพากันปรบมืออย่างคาดหวัง เธอไม่กล้าหยุดสายตาที่ใครสักคนให้รู้สึกอายไปกว่านี้ ก่อนจะหันไปหอมแก้มเจ้าบ่าวซึ่งโน้มตัวรออย่างรู้งาน

"ชื่นใจที่สุด" ธามกระซิบข้างหูเธอ

หญิงสาวยิ้มเอียงอายพลางลูบแก้มซึ่งเปื้อนลิปสติกให้คนรักอย่างอ่อนโยน ภาพความเอาใจใส่ ดูแลกันและกันของบ่าวสาวพลอยให้ผู้หลักผู้ใหญ่ปลาบปลื้มใจระคนเอ็นดู แล้วไหนจะยังเป็นที่อิจฉาแก่บรรดาเพื่อนๆ ไม่เว้นแม้แต่ดรัณซึ่งยินดีกับทั้งสองคนจากใจจริง

ความเสียใจ ผิดหวัง ไม่อาจลบล้างความยินดีที่ได้เห็นน้ำหนึ่งมีความสุข เธอควรจะได้มีรอยยิ้มเช่นนี้นานแล้ว ไม่เพียงแต่เขาขโมยมันไป แต่ยังทำลายมันจากเธอ

ดรัณก้าวออกมาจากห้องจัดเลี้ยงอันอบอวลไปด้วยความสุข บริเวณรับแขกด้านนอกนั้นปลอดคน กลิ่นหอมอ่อนจากซุ้มดอกไม้ยังคงลอยอ้อยอิ่ง ตรงข้ามกันเป็นโต๊ะซึ่งมีสมุดอวยพรวางอยู่

เขาเปิดผ่านทีละหน้า...ทีละหน้า... คำอวยพรของแขกคนสุดท้ายสิ้นสุดที่กึ่งกลางเล่ม หากเขายังคงเปิดผ่านหน้ากระดาษว่างเปล่าต่อไปจนถึงแผ่นสุดท้าย มือหนาจรดปากกายังบรรทัดสุดท้ายนั่นเอง

'ไม่มีอะไรคู่ควรกับเธอมากกว่าความสุข ขอให้หนึ่งได้อยู่ในที่ที่มีความสุข กับคนที่ให้ความสุข และได้ทำในสิ่งที่มีความสุข

ดรัณ'

 ................................................

สำหรับตอนนี้ ไรต์ไม่มีอะไรจะพูดมากไปกว่า...มาเตรียมตัวเข้าหอกันนะคะ U_U


ปล. ไรต์เปิดนิยายเรื่องใหม่ที่จะอัพในต้นปีหน้าแล้วนะคะ #ฟ้าหลงจันทร์ เป็นนิยายแนวกุ๊กกิ๊ก นางเอกน่ารัก พระเอกน่าโบก >///< ขอฝากไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ

Add favourite ได้ที่ https://writer.dek-d.com/thezircon/story/view.php?id=1563201

เร็วๆ นี้ไรต์จะอัพอิมเมจตัวละครในหน้านิยาย รับรองว่าจิ้นและฟินมากเลยค่ะ งื้ดดด >\\\<

VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 5 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 11 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 3 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 5 ) Vote
ลุ้นๆ
( 8 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 5 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 3 ) Vote
COMMENTS
zircon
26 ธ.ค. 2559 / 16:55
คุณTime in the bottle - แง หัวเราะอร่อยมากค่ะ 5555

คุณทานตะวัน - ง่าาา ไรต์ยอมรับผิดโดยดีค่ะ

คุณSkywalker - ถ้าคนอ่านไหวรันก็ไหวค่ะ U_U

คุณSinglegirl - อีกไม่เกินแปดบทนะคะ แงงง

คุณTheJ - ยังมีตัวละครสำคัญคนสุดท้ายมาเป็นจุดเปลี่ยนแน่นอนค่ะ

คุณKal1974 - ขอบคุณแทนบ่าวสาวด้วยนะคะ U_U

คุณกลาง - ดึงสติกลับมาก่อนน้าาา พรุ่งนี้มาเข้าหอกันค่ะ
กลาง
25 ธ.ค. 2559 / 21:30
เงิบมั้ยล่ะ...555...ดูท่าจะเสียสติไปแร้วฉาน
Kal1974
25 ธ.ค. 2559 / 21:00
สงสารรัณ ...
ยินดีกับหนึ่งและพี่ธามด้วยละกันค่ะ

TheJ
25 ธ.ค. 2559 / 20:47
โอ้ยยยย #^*((&"-:$&×!$&*
แบบ..... ไม่มีอะไรจะพูดเลยค่ะ T^T
(หันไปกอดปลอบใจรัน)
ปล.ยังไม่เห็นวี่แววแห่งความสมหวังของรันเลยค่ะไรท์..555
Singlegirl
25 ธ.ค. 2559 / 18:57
ไหวไหมถามใจรัณดู ทีมรัณ
อีกนานไม๊ที่จะได้กัดหมอน กัดผ้าห่มคะไรท์
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 79 ตอน
โดย : ภาพิมล
จำนวนคนชม : 92,037 ครั้ง


toggles :
ตอน
 • 1. บทนำ

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 2. บทที่ ๑

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 3. บทที่ ๒

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 4. บทที่ ๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 5. บทที่ ๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 6. บทที่ ๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 7. บทที่ ๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 8. บทที่ ๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 9. บทที่ ๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 10. บทที่ ๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 11. บทที่ ๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 12. บทที่ ๖ (๑๐๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 13. บทที่ ๗ (๕๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 14. บทที่ ๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 15. บทที่ ๘ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 16. บทที่ ๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 17. บทที่ ๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 18. บทที่ ๙ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 19. บทที่ ๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 20. บทที่ ๑๐ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 21. บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 22. บทที่ ๑๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 23. บทที่ ๑๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 24. บทที่ ๑๒ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 25. บทที่ ๑๒ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 26. บทที่ ๑๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 27. บทที่ ๑๓ (๔๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 28. บทที่ ๑๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 29. บทที่ ๑๔ (๓๐%) *คำเตือน : เพื่อให้อารมณ์ต่อเนื่อง รออ่านตอนเต็มบทได้นะคะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 30. บทที่ ๑๔ (๖๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 31. บทที่ ๑๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 32. บทที่ ๑๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 33. บทที่ ๑๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 34. บทที่ ๑๖ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 35. บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 36. บทที่ ๑๗ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 37. บทที่ ๑๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 38. บทที่ ๑๘ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 39. บทที่ ๑๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 40. บทที่ ๑๙ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 41. บทที่ ๑๙ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 42. บทที่ ๑๙ (๑๐๐%) *จบช่วงวัยเด็ก*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 43. บทที่ ๒๐ (๕๐%) *เริ่มช่วงวัยผู้ใหญ่*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 44. บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 45. บทที่ ๒๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 46. บทที่ ๒๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 47. บทที่ ๒๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 48. บทที่ ๒๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 49. บทที่ ๒๓ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 50. บทที่ ๒๓ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 51. บทที่ ๒๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 52. บทที่ ๒๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 53. บทที่ ๒๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 54. บทที่ ๒๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 55. บทที่ ๒๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 56. บทที่ ๒๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 57. บทที่ ๒๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 58. บทที่ ๒๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 59. บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 60. บทที่ ๒๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 61. บทที่ ๒๘ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 62. บทที่ ๒๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 63. บทที่ ๒๘ (๑๐๐%) *ชวนเล่นเกมปีใหม่ค่ะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 64. บทที่ ๒๙ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 65. บทที่ ๒๙ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 66. แบบสอบถามผู้ที่สนใจสั่งจองหนังสือนิยายเรื่อง "น้ำค้างเปื้อนสี"

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 67. บทที่ ๒๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 68. บทที่ ๓๐ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 69. บทที่ ๓๐ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 70. บทที่ ๓๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 71. บทที่ ๓๑ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 72. บทที่ ๓๑ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 73. บทที่ ๓๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 74. บทที่ ๓๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 75. บทที่ ๓๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 76. บทที่ ๓๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 77. บทที่ ๓๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 78. บทที่ ๓๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 79. บทที่ ๓๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required