HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
น้ำค้างเปื้อนสี
นักเขียน : ภาพิมล
จำนวนผู้เข้าชม : 90,056 ครั้ง
บทที่ ๒๒ (๕๐%)

๒๒

 

เสียงเปียโนบรรเลงเพลงแว่วหวานดังมาพร้อมกับเสียงพูดคุยกะหนุงกะหนิงของหนุ่มสาว ผู้อาวุโสนิ่วหน้าอย่างไม่ชอบใจเท่าใดนักที่ตนถูกลดบทบาทความสำคัญที่สุดในบ้าน แต่เมื่อก้าวลงบันไดมาพบแขกหนุ่ม ใบหน้าเรียบเฉยเมื่อครู่นี้ก็ค่อยปรากฏรอยยิ้มซึ่งฝึกปั้นแต่งอยู่หน้ากระจกมาอย่างดี

กุสุมารับไหว้ชายหนุ่มพลางมองสำรวจบุตรคนเดียวของคุณหญิงแสงสุดา เขาเป็นชายรูปร่างสูงใหญ่ อกหนาผึ่งผายอย่างคนออกกำลังกาย ผิวของบุรุษผู้นั้นขาวพอๆ กับเธอ มีเพียงอย่างเดียวที่ขัดตาในความคิดของกุสุมาก็คือแว่นสายตากรอบสีเงินรมควันซึ่งอีกฝ่ายสวมใส่นั่นเอง มันทำให้ภาพลักษณ์ของบุรุษผู้นี้ยิ่งจืดชืดลงไป

"ไม่เจอกันนาน จำแทบไม่ได้" ผู้อาวุโสเอ่ยทัก

ใช่เพียงแต่ไม่เจอกันนาน การพบเจอเพียงผ่านแค่ครั้งเดียวทำให้กุสุมาจดจำชายหนุ่มไม่ได้เลยต่างหาก

"คุณน้ายังเหมือนเดิมเลยครับ"

"พูดจาน่าฟังอย่างนี้ค่อยคุยกันได้หน่อย ไปคุยในห้องรับแขกดีกว่านะ"

น้ำหนึ่งหันไปยิ้มให้คนรักขณะเดินตามผู้ใหญ่ไปด้วยกัน เธอน่าจะรู้ว่าธามเข้ากับผู้อื่นได้ดีเพียงไร ไม่มีใครหรอกที่จะไม่ชอบเขา ดูอย่างเธอปะไร

หญิงสาวรินน้ำชาให้แก่ทุกคนด้วยสีหน้าสบายใจขึ้นบ้าง นอกจากนี้ยังมีกาแฟและของว่างเป็นเมอแรงก์สีรุ้งสำหรับแขกยามเช้า ธามไม่พลาดหยิบยกเรื่องขนมมาเป็นหัวข้อสนทนากับป้าของเธอเมื่อรู้ว่าท่านชอบทำขนมและอาหารฝรั่งเป็นพิเศษ

"อาหารไทยน่ะยุ่งยาก ทำแล้วก็กลิ่นติดตัวด้วยนะ ไม่เหมือนพวกขนมหรืออาหารฝรั่ง น้าทำให้หนึ่งกินแต่เด็กแน่ะ ถามดูซิว่าอร่อยไหม"

น้ำหนึ่งสบตากับคนรักพลางซ่อนยิ้มขัน นึกถึงตอนที่เขากับเธอช่วยกันทำผัดกะเพราในครัวส่วนกลางจนกลิ่นฉุนไปทั้งหอพัก มันเป็นมื้อที่มีความสุขมื้อหนึ่งของพวกตน

"แต่แม่คนนี้น่ะไม่ค่อยชมหรือออกความเห็นหรอก" กุสุมามองค้อนพลางเอ่ยสืบไป "ต้องเป็นตารัน ขานั้นเขาชอบอะไรเหมือนๆ กันกับน้า นี่ก็ว่าจะชวนมากินข้าวด้วยกันพร้อมหน้า น้าเชิญธามล่วงหน้าเลยแล้วกันนะ"

"ยินดีครับคุณน้า"

ธามยิ่งกว่ายินดีเสียอีก ในเมื่อสุภาพสตรีผู้นี้คือผู้ปกครองของคนรักของเขา แต่ว่า...

"ถ้าหนึ่งอนุญาต" เขาเอ่ยพลางหลิ่วตาเย้าหญิงสาว

น้ำหนึ่งฝืนยิ้มซ่อนความประหวั่นใจ เธอหวั่นเกรงลึกๆ ว่าชายหนุ่มจะรู้สึกเช่นไรหากทราบถึงความสัมพันธ์อันซับซ้อนพวกเธอ และยังไม่นับรวมถึงความจริงเกี่ยวกับตัวเธอที่ธามยังไม่รู้ เธอกลัวจะสูญเสียเขาไปจนไม่กล้าบอกความจริง

"ฮื้อ ไอ้ประเภทคบหากันแบบหลบๆ ซ่อนๆ น้าไม่ยอมนะ เท่าที่เพิ่งมารู้ตอนนี้ก็เคืองแล้ว แต่เห็นว่าเป็นธาม คนกันเอง แต่ถ้าน้ามารู้อะไรไม่ดีไม่งามเข้าล่ะก็ บอกเลยนะว่าน้าไม่ให้คบกันเด็ดขาด

"น้ามีหลานสาวคนเดียว พ่อแม่เขาก็มีความรู้แต่ว่าบุญน้อยไปหน่อย น้าเลี้ยงของน้ามาอย่างดี ไม่เคยให้รู้สึกขาด คนอื่นจะมาทำเล่นๆ ไม่ได้เชียว"

แทนที่จะดีใจที่ป้าออกโรงปกป้อง น้ำหนึ่งกลับรู้สึกตัวลีบเล็กลงด้วยความอับอาย ไม่กล้าแม้แต่มองไปทางผู้ฟังอีกคนว่าเขาจะรู้สึกอย่างไร

"ครับคุณน้า ผมต้องขอโทษเรื่องที่ผ่านมาไม่ได้เข้ามาฝากตัวกับคุณน้า แต่ผมจริงจังและจริงใจกับหนึ่งครับ ถ้าคุณน้าไม่รังเกียจผมก็ขออนุญาตให้พ่อกับแม่ได้มาพูดคุยเรื่องหมั้นหมายไว้เลย สัปดาห์หน้าดีไหมครับ"

คำตอบของชายหนุ่มเรียกสายตาของคนที่เอาแต่นั่งก้มหน้าให้เงยขึ้นมอง น้ำหนึ่งหาเสียงของตัวเองไม่เจอ มันเต็มตื้นในหัวอกจนกระบอกตาร้อนผ่าวขึ้นมา

กุสุมาหัวเราะชอบใจ เห็นอีกฝ่ายเร่งร้อนเธอก็อยากประวิงเวลาไว้ก่อน ทั้งบุรุษผู้นี้และครอบครัวของเขาจะต้องรู้ว่าหลานของเธอมีค่ามีราคาซึ่งต้องแลกมา

"น้าไม่แน่ใจว่าติดธุระหรือเปล่า ไว้ค่อยคุยเรื่องนี้กันเถอะค่ะ นี่ก็สายแล้ว เราสองคนจะไปไหนกันไม่ใช่หรือ ไปเถอะ"

"ครับ ถ้าอย่างนั้นผมขอตัวก่อนนะครับ"

ธามลุกไหว้ผู้ใหญ่อย่างอ่อนน้อมดังเดิม ราวกับเขาไม่รู้สึกกดดันใดๆ กับบทสนทนาที่ผ่านมา

หญิงสาวทั้งนับถือและชื่นชมการวางตัวของเขา พลอยนึกชื่นชมไปถึงการอบรมเลี้ยงดูของคุณหญิงแสงสุดาที่เธอรักและเคารพท่านเช่นกัน

"หนึ่ง ลูก..." กุสุมาเรียกหลานสาวไว้ก่อนแกจะขึ้นรถ

น้ำหนึ่งชะงักไปเล็กน้อยกับน้ำเสียงหวานหยดของท่าน กระนั้นก็หยุดยืนรอผู้เป็นป้าตามมาหาข้างรถซึ่งจอดอยู่หน้าระเบียง

"อย่ากลับดึกนักล่ะ รู้ไหม" ผู้สูงวัยเอ่ยกำชับพลางลูบหลังลูบไหล่ของหลาน ก่อนประโยคต่อมาจะลดเสียงลงพอให้ได้ยินกันสองคน "อย่าตกลงหรือรับปากอะไรกับฝ่ายนั้นเชียวนะ เชื่อป้า เดี๋ยวป้าจัดการเอง"

"ค่ะ...ค่ะป้า"

น้ำหนึ่งบอกตัวเองว่าเธอรับปากท่านเพราะไม่คิดจะทำเช่นนั้นอยู่แล้ว หากลึกลงไปในใจกลับดื้อด้าน ไม่เชื่อฟัง มันอึดอัดทุกครั้งที่ต้องเดินไปตามเส้นทางซึ่งป้าขีดไว้ให้เธอ

เธอสู้อุตส่าห์ร่ำเรียนมาเสียสูง เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในโลกอิสระเสรี แต่สุดท้ายเธอก็ถูกจับใส่กรอบเดิมๆ ที่ตนไม่มีทางหลุดพ้น มันเป็นกรอบความคิดเดียวกับที่ถูกปลูกฝังมาแต่เล็ก นั่นคือกรอบของคำว่าบุญคุณ

 

"หนึ่งเป็นอะไรหรือเปล่าคะ ไม่พูดไม่จาเลย"

ธามผินมองคนรักขณะรถยนต์กำลังจอดติดไฟแดง แล้วเขาก็ต้องเรียกเธออีกครั้งเมื่อเจ้าหล่อนไม่มีทีท่าว่าจะได้ยินคำถามเมื่อกี้

"หนึ่ง"

"คะพี่ธาม"

หญิงสาวรู้สึกตัวเพราะมือของตนถูกฉวยไปกุมไว้ ครั้นหันมองเขาก็เห็นอีกฝ่ายย่นคิ้วเล็กน้อย เขามองมาทางเธอด้วยแสงตาไม่สู้สบายใจ

"พี่ธามว่าอะไรนะคะ ขอโทษค่ะ หนึ่งแค่ตื่นเต้นไปหน่อยที่จะได้เจอคุณหญิง"

ชายหนุ่มลอบถอนใจ เธอโกหกไม่เก่งเลย และถ้าจะให้คาดเดาถึงสาเหตุที่เธอเหม่อลอยก็อาจเพราะปัญหาบางประการที่เมืองไทย เพราะน้ำหนึ่งเคยสดใสกว่านี้มากนักเมื่ออยู่ที่อังกฤษ

"พี่ขออะไรหนึ่งอย่างได้ไหมคะ"

"หลายๆ อย่างก็ได้ค่ะ ถ้าหนึ่งให้ได้"

ธามค่อยคลี่ยิ้มออกมากับประโยคนั้น เขาวางมือลงบนเรือนผมของเธออย่างที่ชอบสัมผัสความนุ่มลื่นเป็นประจำ

"พี่ขอแค่อย่างเดียว ถ้าหนึ่งไม่สบายใจเรื่องอะไร ขอแค่บอกพี่ตรงๆ ได้ไหมคะ"

น้ำหนึ่งงันไปอย่างคาดไม่ถึง เธอน่าจะรู้ว่าเขาเป็นคนละเอียดอ่อนและใส่ใจความรู้สึกของผู้อื่นเสมอ เธอรักเขาเพราะนิสัยนั้น ไม่คิดเลยว่านั่นจะย้อนมาทำให้ตนลำบากใจเสียเอง

สัญญาณไฟจราจรเปลี่ยนเป็นสีเขียวช่วยพาหนุ่มสาวออกจากบรรยากาศอันน่าอึดอัด เมื่อรถแล่นผ่านโรงเรียนเก่าของเธอ หญิงสาวก็ชวนเขาคุยถึงวันวาน ธามเล่าวีรกรรมสมัยเด็กของเขาเช่นกัน และมันก็กลายเป็นหัวข้อสนทนาซึ่งเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคนทั้งสองไปจนถึงบ้านของชายหนุ่ม

บ้านของคุณหญิงแสงสุดาอยู่ในซอยบนถนนสุขุมวิท เป็นบ้านเดี่ยวสองชั้นตั้งอยู่ท่ามกลางความร่มรื่นของแมกไม้และสนามหญ้าเขียวขจี แม้ทั้งตัวบ้านและอาณาบริเวณจะเล็กกว่าบ้านของคุณลุงสากลหลายเท่า หากน้ำหนึ่งกลับชอบความร่มรื่นของไม้ใหญ่ที่นี่มากกว่าต้นไม้ดัดเป็นพุ่มเป็นทรงในสนามหน้าบ้านเธอ

ทันทีที่ลงจากรถ หนุ่มสาวก็พบว่าคุณหญิงแสงสุดายืนรอต้อนรับพวกตนยังกรอบประตูบ้านอยู่ก่อนแล้ว ท่านไม่ได้มองไปที่บุตรชายแต่กลับจับจ้องยังหญิงสาวซึ่งโตเต็มสาว ไม่ใช่เด็กสาวท่าทางตื่นตระหนกเช่นวันวานอีกต่อไป เมื่อน้ำหนึ่งพนมมือไหว้ ผู้สูงวัยจึงสวมกอดร่างบางไว้ให้สมกับความคิดถึงและยินดีที่เห็นแกเติบโตมาอย่างงดงาม

"อะไรกันครับนี่สาวๆ" ธามประท้วงกลั้วหัวเราะ

เขารู้ว่าแม่และคนรักรู้จักกันมาก่อน แต่ไม่คิดว่าจะสนิทสนมรักใคร่กันถึงเพียงนี้

"ผมพลาดอะไรไปครับแม่ พี่ตกข่าวอะไรคะหนึ่ง"

ผู้เป็นมารดาถอนอ้อมกอดหากยังโอบเอวหญิงสาวไว้ ท่านไม่ได้ไขข้อข้องใจนั้น แต่ขยับให้ทั้งสองเข้ามาข้างใน

"ธามพาน้องไปไหว้คุณพ่อแน่ะ ดูกล้วยไม้อยู่หลังบ้านจ้ะ เดี๋ยวแม่ไปดูที่ครัวก่อนว่าเรียบร้อยหรือยัง"

"ครับ"

น้ำหนึ่งตามบุตรชายเจ้าบ้านผ่านห้องนั่งเล่นไปยังระเบียงด้านหลัง ชายหลังคาซึ่งยื่นมาเป็นที่แขวนของกระถางกล้วยไม้นับสิบกระถาง ที่นั่นเธอได้พบกับชายสูงวัยซึ่งมีผมสีดอกเลาตัดกับผิวคมคร้าม ท่านกำลังพ่นน้ำให้กล้วยไม้ทีละต้นด้วยกระบอกฉีดเล็กๆ

ธามแนะนำหญิงสาวกับบิดา แล้วน้ำหนึ่งก็ได้รับสายตาเอ็นดูจากผู้ใหญ่ ท่านถามเธอถึงเรื่องการศึกษาเล่าเรียน ก่อนจะเปลี่ยนไปคุยกับบุตรชายเรื่องลูกของเพื่อนซึ่งอยู่ที่อังกฤษเช่นกัน

"งั้นหนึ่งขอไปช่วยคุณหญิงในครัวนะคะ" เธอเอ่ยขอตัวอย่างเกรงว่าจะเสียมารยาทหากอยู่รับฟัง

หญิงสาวผละไปหลังบุรุษสูงวัยพยักหน้าอนุญาต เมื่อเข้ามาในบ้านอีกครั้งเธอก็หาทางไปห้องครัวได้ไม่ยากด้วยพื้นที่ภายในบ้านโปร่งโล่งถึงกัน

กลิ่นหอมสมุนไพรอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยลอยมาแตะจมูกก่อนเธอจะย่างเท้าเข้าไปในครัวเสียอีก คุณหญิงแสงสุดากำลังใส่กุ้งลงไปในหม้อซึ่งน้ำซุปเดือดส่งกลิ่นหอม ขณะที่สาวใช้สองคนทยอยยกอาหารและจานชามออกไป

"มีอะไรให้หนึ่งช่วยบ้างคะ" แขกสาวเอ่ยถามเสียงเบาประสาคนขาดความมั่นใจ

ผู้อาวุโสหันมองตามเสียง พรายยิ้มบางปรากฏบนใบหน้าชื้นเหงื่อของแสงสุดา ก่อนจะบอกให้คนที่อยากช่วยหยิบชามสีขาวมาใบหนึ่ง

"กินแกงเลียงได้หรือเปล่าจ๊ะ ฝีมือฉันเลยนะ"

"ได้ค่ะคุณหญิง"

คุณหญิงผินมองผู้ที่เรียกตนเสียเต็มยศวูบหนึ่ง ท่านเอ่ยเย้าขณะตักแกงใส่ชาม

"หนูเรียกฉันว่าป้าก็ได้ ไม่ใช่แค่เพราะหนูเป็นคนรักของลูกฉันเท่านั้น หนูเป็นหลานของคุณแอ๊วก็นับเป็นหลานของพี่สากล"

น้ำหนึ่งตื้นตันจนคล้ายหัวใจจะอิ่มเอิบขึ้นมา เธออยากถามคำถามที่ค้างคาใจมานานเหลือเกิน เมื่อปลอดคนจึงเอ่ยถามเสียงเบา

"คุณหญิงไม่รังเกียจหนึ่งหรือคะ"

..................................................

หนึ่งจะได้มีครอบครัวอบอุ่นอย่างที่ฝันจริงไหมหนอออ เมื่อทุกอย่างกำลังดำเนินไปอย่างสวยงาม

แล้วถ้าหนึ่งมีความสุขสมหวัง รันจะเป็นยังไง ไรต์ตั้งสมมติฐานเฉยๆ น้าาา อย่าเครียดดด

VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 3 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 5 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 4 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 4 ) Vote
ลุ้นๆ
( 8 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 4 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 4 ) Vote
COMMENTS
zircon
09 ธ.ค. 2559 / 15:41
คุณSkywalker - ขอบคุณเช่นกันค่า

คุณPhat - ไรต์แค่สมมติเอง แงงง
Phat
09 ธ.ค. 2559 / 00:57
กดดันกะออิตรงที่สปอยนี่แหละ
Skywalker
08 ธ.ค. 2559 / 18:24
#ทีมดรัณ
ขอบคุณค่ะ
zircon
08 ธ.ค. 2559 / 17:15
คุณSinglegirl - ขอเพิ่มตัวไรต์เองได้ไหมคะ >///< #ผิด

คุณดี - ขอบคุณค่ะ
ดี
08 ธ.ค. 2559 / 17:05
รอติดตามต่อค่ะ
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 78 ตอน
โดย : ภาพิมล
จำนวนคนชม : 90,056 ครั้ง


toggles :
ตอน
 • 1. บทนำ

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 2. บทที่ ๑

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 3. บทที่ ๒

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 4. บทที่ ๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 5. บทที่ ๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 6. บทที่ ๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 7. บทที่ ๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 8. บทที่ ๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 9. บทที่ ๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 10. บทที่ ๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 11. บทที่ ๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 12. บทที่ ๖ (๑๐๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 13. บทที่ ๗ (๕๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 14. บทที่ ๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 15. บทที่ ๘ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 16. บทที่ ๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 17. บทที่ ๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 18. บทที่ ๙ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 19. บทที่ ๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 20. บทที่ ๑๐ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 21. บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 22. บทที่ ๑๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 23. บทที่ ๑๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 24. บทที่ ๑๒ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 25. บทที่ ๑๒ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 26. บทที่ ๑๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 27. บทที่ ๑๓ (๔๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 28. บทที่ ๑๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 29. บทที่ ๑๔ (๓๐%) *คำเตือน : เพื่อให้อารมณ์ต่อเนื่อง รออ่านตอนเต็มบทได้นะคะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 30. บทที่ ๑๔ (๖๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 31. บทที่ ๑๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 32. บทที่ ๑๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 33. บทที่ ๑๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 34. บทที่ ๑๖ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 35. บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 36. บทที่ ๑๗ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 37. บทที่ ๑๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 38. บทที่ ๑๘ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 39. บทที่ ๑๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 40. บทที่ ๑๙ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 41. บทที่ ๑๙ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 42. บทที่ ๑๙ (๑๐๐%) *จบช่วงวัยเด็ก*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 43. บทที่ ๒๐ (๕๐%) *เริ่มช่วงวัยผู้ใหญ่*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 44. บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 45. บทที่ ๒๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 46. บทที่ ๒๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 47. บทที่ ๒๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 48. บทที่ ๒๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 49. บทที่ ๒๓ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 50. บทที่ ๒๓ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 51. บทที่ ๒๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 52. บทที่ ๒๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 53. บทที่ ๒๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 54. บทที่ ๒๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 55. บทที่ ๒๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 56. บทที่ ๒๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 57. บทที่ ๒๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 58. บทที่ ๒๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 59. บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 60. บทที่ ๒๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 61. บทที่ ๒๘ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 62. บทที่ ๒๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 63. บทที่ ๒๘ (๑๐๐%) *ชวนเล่นเกมปีใหม่ค่ะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 64. บทที่ ๒๙ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 65. บทที่ ๒๙ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 66. แบบสอบถามผู้ที่สนใจสั่งจองหนังสือนิยายเรื่อง "น้ำค้างเปื้อนสี"

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 67. บทที่ ๒๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 68. บทที่ ๓๐ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 69. บทที่ ๓๐ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 70. บทที่ ๓๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 71. บทที่ ๓๑ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 72. บทที่ ๓๑ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 73. บทที่ ๓๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 74. บทที่ ๓๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 75. บทที่ ๓๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 76. บทที่ ๓๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 77. บทที่ ๓๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 78. บทที่ ๓๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required