HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
น้ำค้างเปื้อนสี
นักเขียน : ภาพิมล
จำนวนผู้เข้าชม : 88,422 ครั้ง
บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

"เพื่อน... เพื่อนคนไหน ป้ารู้จักหรือเปล่า"

"พี่ธามน่ะค่ะ หลานคุณลุงสากล เธอเป็นรุ่นพี่ที่ยูของหนึ่ง"

เกิดเสียงวี้ดว้ายขึ้นอีกครั้งหลังสิ้นสุดคำตอบนั้น น้ำหนึ่งยิ้มแหยให้คนงานในบ้าน ก่อนจะลอบสังเกตสีหน้าของป้าที่นิ่วหน้าอย่างยากจะคาดเดาอารมณ์

"ลูกชายคุณหญิงแสงสุดาน่ะเรอะ นี่เราไปรู้จักมักจี่ถึงขั้นเขาเทียวรับเทียวส่งได้ยังไง เอ๊ะ หรือว่าตาธามจะติดใจหลานป้า"

พรายยิ้มค่อยปรากฏบนใบหน้าเรียบตึงกว่าวัย กุสุมาหัวเราะออกมาราวชอบใจ

กลับเป็นหญิงสาวเสียอีกที่วางสีหน้าไม่ถูก หลังจากใช้ชีวิตในกรอบที่ป้าขีดไว้ตลอดมา ใครเลยจะคิดว่าท่านจะยอมรับเรื่องความรักของหนุ่มสาวได้อย่างง่ายดาย

"คุณหนึ่งสวยขึ้นนะคะคุณแอ๊ว" ปราณียังปลาบปลื้มไม่หาย

"แน่สิ หลานฉันทั้งคน" ผู้เป็นป้าตอบอย่างมั่นใจพลางเอ่ยสำทับ "ไม่ใช่สวยเกร่ออย่างที่เห็นทั่วไปนะ แบบนั้นน่ะของเก๊ แต่มันต้องสวยและฉลาดด้วย เห็นไหม ไม่เสียทีที่ลูกคุณหญิงคุณนายยังติดพันหลานฉัน"

น้ำหนึ่งเกลื่อนความรู้สึกอึดอัดขัดข้องไว้ภายใต้รอยยิ้ม เธอไม่อยากค้านให้เสียบรรยากาศ แต่มันเป็นความจริงที่ว่าเธอไม่ชอบให้ท่านตีค่าความรักของเธอเป็นเรื่องคุ้มค่า สมศักดิ์ศรี หรืออะไรเทือกนั้นเลย

สำหรับน้ำหนึ่ง... ความรัก ความรู้สึกดีๆ ที่เธอมีต่อธามนั้นบริสุทธิ์สะอาด เหมือนหยาดฝน เหมือนน้ำค้างซึ่งไม่อาจซื้อหาได้ด้วยราคาค่างวดใดๆ

"หนึ่งขอขึ้นไปเก็บของก่อนนะคะ คิดถึงห้องจะแย่แล้วค่ะ"

"เอาสิ หนึ่งพักผ่อนก่อนก็ได้นะลูก แต่เย็นนี้ต้องมากินข้าวกับป้า ห้ามรับนัดใครเด็ดขาด"

"ค่ะป้า หนึ่งไม่รับนัดใครแน่ค่ะ"

เธอกอดเอวป้าหลวมๆ ก่อนผละไป กุสุมามองตามร่างบางของหลานไปจนลับตา แล้วรอยยิ้มแห่งความภูมิใจก็แต่งแต้มบนใบหน้าอีกครั้ง น้ำหนึ่งโตขึ้นมาอย่างที่เธอหวังจะเป็น...สมใจจริงๆ

ไม่เลวหรอกถ้าคนรักของหลานเธอจะเป็นถึงบุตรชายของคุณหญิงแสงสุดา ใครๆ ก็รู้ว่าฟากสามีของคุณหญิงนั้นเป็นถึงผู้ดีเก่า เป็นที่นับหน้าถือตาในสังคม ทั้งยังมีทรัพย์สมบัติไม่น้อยกว่าสามีของเธอเลย น้ำหนึ่งหลานของเธอจะต้องไม่อายใครอย่างแน่นอน

 

หลังได้งีบหลับไปพักหนึ่ง ผู้ที่มีปัญหากับการปรับเปลี่ยนเวลาของร่างกายจึงค่อยสดชื่นขึ้นบ้าง เธอเปิดประตูออกจากห้องนอน แต่แล้วก็กลับหยุดยืนมองประตูห้องติดกันด้วยความรู้สึกหลากหลายในใจ

ภาพความทรงจำย้อนคืนมาเหมือนทุกอย่างเพิ่งผ่านไปเมื่อวาน น้ำหนึ่งมองเห็นเด็กผู้หญิงกำลังยืนเคาะสลับกับเตะประตูบานนั้นเพื่อทวงคืนตุ๊กตาหมีของเธอจากเจ้าของห้อง และที่ริมระเบียงทางเดินนี้ เด็กสาวคนหนึ่งทิ้งตัวทรุดนั่งอย่างเจ็บทั้งกายและใจเมื่อถูกเด็กหนุ่มข่มขู่รังแก

ราวกับเพดานและผนังทุกด้านบีบรัดเข้ามา เธอรู้สึกตัวเองลีบเล็กและอึดอัดกับแรงกดดันจนต้องหลับตาพลางควบคุมลมหายใจ เมื่อตั้งสติได้ร่างบางจึงรีบก้าวเดินออกมาจากความทรงจำในอดีต พร่ำบอกตัวเองว่ามันเป็นแค่ฝันร้าย...แค่ฝันร้ายเท่านั้น

บ้านหลังใหญ่เงียบสงบเหมือนไม่มีผู้อยู่อาศัย หากเสียงสั่งการซึ่งแว่วมาจากทางครัวบ่งบอกว่าทุกคนคงรวมตัวกันอยู่ที่นั่น แต่น้ำหนึ่งเดินไปอีกทาง เธอผลักประตูไม้เนื้อหน้าบานใหญ่ออกไปพลางก้าวเดินไปตามทางเชื่อมต่อข้างตัวบ้าน แดดเริ่มหุบลงแล้วเมื่อสายลมอ่อนพัดมา เธอยอบตัวนั่งลงบนปลายเท้าริมสระว่ายน้ำ ผิวน้ำซึ่งสะท้อนแสงแดดอ่อนเบื้องบนดูสวยงามจับตา

'เมี้ยว...'

แมวสีดำตัวหนึ่งร้องทักทายมาจากหลังพุ่มไม้ หญิงสาวยิ้มประหลาดใจเมื่อไม่เคยเห็นมันที่นี่มาก่อน บ้านนี้ไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงใดๆ ถ้าไม่นับปลากัดซึ่งดรัณเคยเลี้ยงเพื่อทำโครงงานวิทยาศาสตร์

"เหมียวๆ มานี่มาเจ้าเหมียว"

น้ำหนึ่งพยายามเลียนเสียงและดีดนิ้วเรียกมัน ทว่าเจ้าเหมียวยังคงจดๆ จ้องๆ คนแปลกหน้าอย่างกลัวเกรง

"มาสิ ฉันไม่ทำไรหรอกนะ เมี้ยวๆ"

เจ้าแมวน้อยก้าวเดินนวยนาดอ้อมสระว่ายน้ำมา ทว่ามันกลับเดินผ่านเธอไปจนน้ำหนึ่งหันมองตาม หญิงสาวแทบลืมหายใจเมื่อเพิ่งตระหนักว่าเธอไม่ได้อยู่ที่นั่นลำพัง ดรัณ... เขามาอยู่ตรงนี้ตั้งแต่เมื่อไร เธอไม่รู้เลย

ชายหนุ่มอุ้มแมวซึ่งถูตัวคลอเคลียกับขากางเกงของเขาขึ้นมา เขาเดินไปนั่งขัดสมาธิริมสระว่ายน้ำอีกด้านหนึ่ง แววตาคู่นั้นเหมือนแสงตะวันยามเย็น มันทอแสงอ่อนทว่าซ่อนแววลึกล้ำข้างใน

ไม่มีคำทักทายใดๆ ราวกับต่างฝ่ายต่างรอว่าใครจะเริ่มบทสนทนาก่อน ช่วงเวลาสั้นๆ นั้นเงียบ...จนคล้ายจะได้ยินเสียงสายลมหวีดหวิว แต่พอเขาและเธอตัดสินใจเริ่มต้นก็กลับเอ่ยออกมาพร้อมกันด้วยคำถามเดียวกัน

"สบายดีไหม"

ดวงตาสองคู่แลสบกันวูบหนึ่ง ก่อนน้ำหนึ่งจะเป็นฝ่ายดึงสายตากลับมา มีรอยยิ้มแต่งแต้มใบหน้าอย่างขบขัน

ดรัณรู้สึกเหมือนตนหยุดหายใจเมื่อเห็นรอยยิ้มของเธอ มันเป็นรอยยิ้มสดใส สว่างไสวในสายตาคนมองอย่างที่เขาไม่เคยเห็นจากเธอมานานแสนนาน อาจจะตั้งแต่วันแรกที่เขาปฏิเสธไมตรีจากเด็กหญิงตัวน้อยก็ว่าได้

น้ำหนึ่งเปลี่ยนไปแล้ว เธอเปลี่ยนไปจนเขารู้สึกได้ ไม่มีอะไรให้เธอต้องยำเกรงเขาอีกต่อไปเมื่อเธออยู่เหนือกว่าเขาทุกด้าน และดรัณก็ไม่ต้องการให้เป็นเช่นอดีตเหมือนกัน

การไปมาหาสู่ ติดต่อกับสตรีผู้เดียวซึ่งเชื่อมโยงเขากับน้ำหนึ่งไว้ตลอดเวลากว่าหกปีที่ผ่านมานั้นคุ้มค่าแล้ว แค่เพียงได้เห็นรอยยิ้มของเธออีกครั้งหนึ่ง

"นั่นแมวของ...ใครเหรอ"

หญิงสาวยั้งชื่ออีกฝ่ายไว้ได้ทัน เธอไม่รู้จะเรียกเขาอย่างไร ยังมีคำถาม ยังคงสงสัยในหลายๆ เรื่อง แต่ก็มิได้ถามออกไปดังใจ

"แมวจรน่ะ มันชอบเข้ามานอนแถวนี้ เราเรียกมันว่าตะโก"

หมายความว่าเขามาที่นี่บ่อย หรือไม่ก็อาศัยอยู่ที่บ้านนี้กระมังจึงรู้เห็นความเป็นไปต่างๆ ดี น้ำหนึ่งคาดเดาในใจ แต่ราวกับดรัณล่วงรู้ความคิดของเธอ ประโยคต่อมาของเขาจึงแก้ไขความเข้าใจของเธอเสียใหม่

"เรามาเยี่ยมคุณแอ๊วเดือนละครั้ง ได้ข่าวว่า...คุณหนึ่งเรียนจบแล้ว"

ก็รอ... เขาต่อประโยคนั้นในใจ

หญิงสาวนิ่วหน้าเล็กน้อยเมื่อเขาเรียกเธอด้วยคำสุภาพอย่างที่ดรัณคนก่อนไม่เคยเรียกเธอเช่นนี้ มันทำให้เธอตะขิดตะขวงใจมากกว่าจะชอบใจเสียอีก

"เรียกอย่างเดิมเถอะ"

ชายหนุ่มอมยิ้ม อดคิดไม่ได้ว่าเธอวางตัวเป็นกันเองกับเขา อีกทั้งยังดูจะกล้าพูดมากขึ้นกว่าเดิม

"คุณแอ๊วบอกว่าหนึ่งเรียนด้านจิตวิทยาหรือ"

"อืม ไซโคโลจิสต์ ป้าคงไม่ได้บอกด้วยความดีใจนักหรอกใช่ไหมที่เราไม่เลือกเรียนบริหาร"

"ก็...นิดหน่อย"

หนุ่มสาวต่างยิ้มกับตัวเองอย่างรู้กัน น้ำหนึ่งพอคาดเดาได้ว่าท่านคง 'บ่นมากกว่าแค่ 'บอกตามคำบอกเล่าของชายหนุ่ม

"แล้วรันทำอะไรอยู่ คุณย่าสบายดีไหม"

"ย่าเสียแล้ว"

"เสียใจด้วยนะ" เธอบอกออกไปอัตโนมัติ ก่อนที่จะทันรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ

ดรัณฝืนยิ้มพลางนิ่วหน้าเล็กน้อยกับความเปลี่ยนแปลงอีกอย่างในตัวหญิงสาว เธอไม่เคยพูดกับเขาแบบนี้ เขาน่าจะรู้ว่าทุกอย่างเป็นไปตามมารยาทเท่านั้น รวมทั้งบทสนทนา คำถามคำตอบที่เธอมีต่อเขาเช่นกัน แล้วก็ให้ผิดหวังยิ่งนัก...โดยที่เขาก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าทำไมตนจึงรู้สึกอย่างนี้ไปได้

ชายหนุ่มลุกยืนเมื่อเจ้าตะโกผละจากตักของเขาไปหาน้ำหนึ่ง เธอเกาคางให้มันและไม่ได้สนใจเขาอีก ดรัณจึงเดินจากมา

น้ำหนึ่งนั่งเล่นกับเจ้าแมวอยู่พักหนึ่ง จวบจนอาทิตย์ลับขอบฟ้าจึงได้รู้ตัวว่าเธอปล่อยอารมณ์ล่องลอยไปไกล หญิงสาวกำลังจะกลับเข้าบ้านก็สวนกับปราณีซึ่งออกมาตามตนพอดี

"อ้าว คุณรันล่ะคะ เมื่อกี้พี่เห็นคุยกับคุณหนึ่งเลยไม่ได้เข้าไปขัด"

"ไม่ได้อยู่ในบ้านเหรอคะ"

"เปล่าค่ะ พี่จะมาตามคุณสองคนไปทานข้าวนี่แหละ เอ หรือจะมีงานด่วนเลยกลับไปก่อน"

น้ำหนึ่งไม่คิดเช่นนั้นเมื่อไม่มีใครติดต่อมาถึงเขาเสียหน่อย แต่เพราะอะไรเขาจึงกลับไปโดยไม่บอกกล่าว

"เฮ้อ แล้วกันสิคุณรัน นี่พี่อุตส่าห์แอบส่งข่าวว่าคุณหนึ่งกลับมาแล้วเชียว"

"พี่นีบอกเขาหรือคะ"

นี่กระมังคือเหตุผลที่เธอได้พบเขาตั้งแต่วันแรกที่กลับมา ไม่ใช่เพราะเขามาที่บ้านหลังนี้เป็นประจำหรืออาศัยอยู่ที่นี่ แต่เพราะปราณีเป็นคนส่งข่าวให้เขาเหมือนในอดีต

"ค่ะ คุณหนึ่งอย่าโกรธพี่เลยนะคะ ถ้าคุณหนึ่งได้ยินเสียงคุณรันตอนที่พี่บอกข่าวเธอ คุณหนึ่งจะรู้ว่าเธอดีใจแค่ไหน" สาวใช้บอกเล่าเสียงอ่อน "ดีนะที่คุณแอ๊วยังไม่รู้ ถ้าเธอรู้ว่าคุณรันมาและไม่ได้เข้าไปหาท่าจะโกรธแย่"

น้ำหนึ่งไม่โกรธปราณีสักนิดเดียว แต่ก็อดยอมรับกับตัวเองไม่ได้ว่าผิดหวังที่ดรัณกลับไปโดยไม่ล่ำลา เธอคิดว่าตัวเองทำได้ดีแล้วในการต่อบทสนทนาเมื่อครู่นี้ แล้วทำไม...

"เขามาหาป้าบ่อยหรือคะ" เธอถามขณะเดินไปด้วยกัน

"ไม่บ่อยหรอกค่ะ เดือนละครั้งเห็นจะได้ มาทีนึงก็ช่วยซ่อมอะไรจุกจิกไป เธอคงคิดว่าตัวเองเป็นลูกหลานผู้ชายคนเดียวมั้งคะ ถึงจะไม่ใช่เชื้อสายเดียวกัน แต่คุณแอ๊วก็เคยมีพระคุณกับเธอ"

คำบอกเล่าที่ได้รับรู้กลายเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับหญิงสาว เธอไม่เคยมองเขาในแง่นั้นเลย แต่กลับคิดลบ...เอาการกระทำในอดีตมาตัดสินเขา

น้ำหนึ่งโตพอที่จะรู้ว่าไม่มีใครไม่เคยทำผิดพลาดเมื่อพวกเขาเป็นวัยรุ่น ยิ่งศึกษาจิตใจ ความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์ก็ได้รู้ว่าทุกอย่างล้วนมีที่มาที่ไป มีเหตุและผลรองรับเสมอ ดรัณเองก็คงมีเหตุผลซึ่งผลักดันให้เขาเป็นเด็กร้ายกาจเช่นนั้น

หญิงสาวพยายามปัดความรู้สึกรบกวนจิตใจด้วยการคิดว่าเขาอาจติดงานก็เป็นได้ ไม่มีเหตุผลที่เขาต้องหลบหน้าเธอเสียหน่อย

..............................................

รู้ว่ามีคนรอ 2 คนนี้พูดจากันมากขึ้น ไรต์ไม่ได้หลอกน้าเห็นม้าย > <

แต่ว่ารันคนใหม่ใจน้อยกว่าเดิม ฝากคนอ่านสาวๆดูแลด้วยนะคะ

VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 5 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 6 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 4 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 4 ) Vote
ลุ้นๆ
( 7 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 4 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 4 ) Vote
COMMENTS
Phat
09 ธ.ค. 2559 / 00:38
มาเที่ยวแต่ก็ยังคิดถึงหนูหนึ่ง ขอใหมีชีวิตที่งดงามเหมือนชื่อนะคะ
zircon
05 ธ.ค. 2559 / 15:56
คุณดี - งานอาจไม่มีหน้ามีตาเท่าพี่ธาม แต่รันฝากบอกว่าเลี้ยงหนึ่งไหวแน่นอนครับ

คุณSkywalker - 5555 ป่าคอนกรีตได้ไหมคะ

คุณTime in the bottle - ตอนหน้าน่าเบิ๊ดมากค่า

คุณSinglegirl - ไรต์ไม่อยากจะบอกว่ารันนี่มีสาวน้อยต่อคิวเพียบค่า 55
Singlegirl
05 ธ.ค. 2559 / 09:56
รัน รีดเดอร์สาวแก่ แม่หม้าย ยังว่างนะคะ ถ้าไม่อยากซบอกกุสุมา ก็ยังมีแม่ยกทั้งหลายพร้อมใจกันยกอกให้รันซบ
ส่วนน้ำหนึ่งนางนิ่งขึ้น สุขุมขึ้น หวังว่าคนทั้งคู่จะมาบรรจบกันได้เร็วๆนี้
อัพบ่อยๆนะคะไรท์ ติดงอมแงมเลยค่ะ
Time in the bottle
05 ธ.ค. 2559 / 01:45

ตอนโตรันน่ารักจังเลยค่ะ : ) หรือยังไม่ถึงจุดพีค

ปล.ถึงหนึ่งจะมีแฟนแล้ว แต่รันยังมีเรานะ
5555555555555555555555555
Skywalker
04 ธ.ค. 2559 / 23:10
ยังไม่พอกะไรท์ เอาแบบหลงป่าด้วยกันสักเดือนนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 78 ตอน
โดย : ภาพิมล
จำนวนคนชม : 88,422 ครั้ง


toggles :
ตอน
 • 1. บทนำ

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 2. บทที่ ๑

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 3. บทที่ ๒

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 4. บทที่ ๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 5. บทที่ ๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 6. บทที่ ๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 7. บทที่ ๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 8. บทที่ ๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 9. บทที่ ๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 10. บทที่ ๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 11. บทที่ ๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 12. บทที่ ๖ (๑๐๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 13. บทที่ ๗ (๕๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 14. บทที่ ๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 15. บทที่ ๘ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 16. บทที่ ๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 17. บทที่ ๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 18. บทที่ ๙ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 19. บทที่ ๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 20. บทที่ ๑๐ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 21. บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 22. บทที่ ๑๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 23. บทที่ ๑๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 24. บทที่ ๑๒ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 25. บทที่ ๑๒ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 26. บทที่ ๑๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 27. บทที่ ๑๓ (๔๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 28. บทที่ ๑๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 29. บทที่ ๑๔ (๓๐%) *คำเตือน : เพื่อให้อารมณ์ต่อเนื่อง รออ่านตอนเต็มบทได้นะคะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 30. บทที่ ๑๔ (๖๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 31. บทที่ ๑๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 32. บทที่ ๑๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 33. บทที่ ๑๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 34. บทที่ ๑๖ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 35. บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 36. บทที่ ๑๗ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 37. บทที่ ๑๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 38. บทที่ ๑๘ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 39. บทที่ ๑๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 40. บทที่ ๑๙ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 41. บทที่ ๑๙ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 42. บทที่ ๑๙ (๑๐๐%) *จบช่วงวัยเด็ก*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 43. บทที่ ๒๐ (๕๐%) *เริ่มช่วงวัยผู้ใหญ่*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 44. บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 45. บทที่ ๒๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 46. บทที่ ๒๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 47. บทที่ ๒๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 48. บทที่ ๒๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 49. บทที่ ๒๓ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 50. บทที่ ๒๓ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 51. บทที่ ๒๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 52. บทที่ ๒๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 53. บทที่ ๒๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 54. บทที่ ๒๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 55. บทที่ ๒๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 56. บทที่ ๒๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 57. บทที่ ๒๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 58. บทที่ ๒๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 59. บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 60. บทที่ ๒๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 61. บทที่ ๒๘ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 62. บทที่ ๒๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 63. บทที่ ๒๘ (๑๐๐%) *ชวนเล่นเกมปีใหม่ค่ะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 64. บทที่ ๒๙ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 65. บทที่ ๒๙ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 66. แบบสอบถามผู้ที่สนใจสั่งจองหนังสือนิยายเรื่อง "น้ำค้างเปื้อนสี"

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 67. บทที่ ๒๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 68. บทที่ ๓๐ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 69. บทที่ ๓๐ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 70. บทที่ ๓๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 71. บทที่ ๓๑ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 72. บทที่ ๓๑ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 73. บทที่ ๓๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 74. บทที่ ๓๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 75. บทที่ ๓๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 76. บทที่ ๓๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 77. บทที่ ๓๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 78. บทที่ ๓๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required