HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
น้ำค้างเปื้อนสี
นักเขียน : ภาพิมล
จำนวนผู้เข้าชม : 92,029 ครั้ง
บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

ในที่สุดน้ำหนึ่งก็วาดดอกทานตะวันในกระถางซึ่งตั้งอยู่มุมห้อง แต่เพราะขาดทักษะ รูปที่วาดจึงบิดเบี้ยวและมีลายเส้นไม่เป็นระเบียบ เธอมองหาแปรงลบแต่ก็ไม่มี ทว่าคนที่รับรูปภาพไปกลับยิ้มอย่างพอใจ

"ดอกทานตะวันใช่ไหม สวยนี่นา"

น้ำหนึ่งไม่ได้ยิ้มดีใจกับคำชมนั้น เธอวางสีหน้าไม่ถูก และแพทย์สาวก็สังเกตเห็น

"หนึ่งไม่ชอบหรือคะ"

"หนึ่งวาดรูปไม่เก่ง แล้วมันก็ไม่ค่อยเหมือน" เธอตอบอย่างเหนียมอาย

ผู้เป็นแพทย์ขยับตัวนั่งบนหมอนรูปแตงโม ก่อนจะเอ่ยอธิบายถึงวัตถุประสงค์ของกิจกรรมให้คนไข้ของตนฟัง

"ไม่จำเป็นต้องเหมือนนี่คะ และที่หมอไม่มีแปรงลบให้ก็เพราะอยากให้หนึ่งแก้ไขจากสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว จากเส้นเส้นหนึ่งที่ออกนอกทาง เราไม่จำเป็นต้องลบ แต่จะวาดเป็นอะไรให้สวยงามก็ได้ตามจินตนาการ"

ดวงตาซึ่งมักหลุบลงอยู่เสมอเคลื่อนมองแพทย์สาวซึ่งนั่งอยู่บนหมอน ต่ำกว่าระดับสายตาของเธอที่นั่งบนรถเข็น เธอครุ่นคิดตาม

"จินตนาการจำเป็นต่อการใช้ชีวิต ต่อความรู้ทุกแขนง แม้แต่นักวิทยาศาสตร์ของโลกก็ต้องมีจินตนาการก่อนพวกเขาจะคิดค้นอะไรได้ จริงไหมจ๊ะ

"ชีวิตคนทุกคนก็เหมือนศิลปะ เราไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน ถ้าศิลปินทุกคนที่ไม่พอใจขีดฆ่าผลงานทิ้ง เขาจะไม่มีทางได้เห็นความสำเร็จของตนอย่างแน่นอน แต่คนที่วาดต่อไปจากความผิดพลาดต่างหาก สุดท้ายก็ย่อมปรากฏผลงานชิ้นหนึ่งแก่โลกใบนี้ ศิลปะไม่มีคำว่าถูกผิดนะคะหนึ่ง ไม่มีกรอบ ไม่มีหลักเกณฑ์ใดๆ กำหนด ความสวยงามนั้นขึ้นกับสายตาคนมอง"

ราวกับถ้อยความเหล่านั้นคือคำบอกใบ้ทางสว่าง เธอเข้าใจทุกคำพูดที่แพทย์สาวต้องการบอกตนเป็นอย่างดี

ที่ผ่านมาเธอพยายามลบ พยายามวาดเส้นที่ออกนอกทางกลับเข้ามาในรูปแบบตน แต่ไม่มีทางไหนกลบความผิดพลาดสำเร็จ แล้วทำไมเธอไม่ลองวาดมันต่อไป เติมแต่งจากความผิดพลาดอย่างที่จิตแพทย์กำลังบอกเธอ

"หนึ่งจะไม่เป็นบ้าใช่ไหมคะ"

เมื่อความรู้สึกถูกปลดล็อค หญิงสาวจึงโพล่งความอัดอั้นตันใจออกไป

"คุณหมอบอกป้าว่าหนึ่งจะเป็นบ้า"

คุณหมอสั่นศีรษะ...ช้า...ทว่าหนักแน่น มั่นใจว่าตนไม่เคยพูดเช่นนั้นอย่างแน่นอน แต่การตีความของคนฟังย่อมแตกต่างออกไป โดยเฉพาะในสังคมไทยที่มักมองผู้ป่วยซึ่งต้องพบจิตแพทย์ว่าเป็นคนบ้าเสมอ

นี่คือเหตุผลที่น้ำหนึ่งจดลงบันทึกกระมัง นอกจากนี้การเลือกใช้ปากกาสีแดงยังบอกถึงความพลุ่งพล่านข้างในจิตใจ หญิงสาวไม่ได้บันทึกเรื่องราวด้วยรูปประโยคต่อเนื่อง แต่เป็นการเขียนประโยค วลี หรือคำทีละบรรทัด บ่งบอกว่าเธอยังไม่อาจปะติดปะต่อความคิด หรือไม่ก็ไม่ถนัดที่จะเปิดเผยความรู้สึกออกมา

"ไม่ค่ะ หมอเคยบอกหนึ่งแล้วไงว่าหนึ่งอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่เลยค่ะ และห่างไกลจากคำว่าเป็นบ้าอย่างที่หนึ่งหรือใครคิด มีผู้ป่วยโรคซึมเศร้าจำนวนมากที่ไม่รู้ตัวและไม่ยอมรับการรักษา หมอเชื่อว่าเป็นเพราะเรามองการพบจิตแพทย์ในแง่ลบเกินไป"

น้ำหนึ่งรับสมุดบันทึกกลับมา เมื่อเปิดดูหน้าแรกที่เขียนก็นึกอายที่เธอเปิดเผยความกลัว ความอ่อนแอผ่านตัวอักษรเหล่านั้นลงไป

"สมุดไม่มีเส้นบรรทัด เพราะคุณหมออยากให้หนึ่งเขียนหรือวาดอะไรโดยอิสระ ใช่ไหมคะ"

แพทย์สาวยิ้มพอใจที่อีกฝ่ายดูจะเข้าใจและยอมรับในกระบวนการรักษามากขึ้น

"ใช่แล้วค่ะ ไม่มีกรอบ ไม่มีกฎ หนึ่งอยากเขียน วาด หรือทำอะไรกับมันก็ได้ แล้วหมอก็ดีใจที่หนึ่งให้หมอได้อ่านมันนะ"

น้ำหนึ่งคลายยิ้มให้อีกฝ่ายเช่นกัน เป็นรอยยิ้มแรกก็ว่าได้ที่แพทย์สาวรู้สึกถึงความสดใสซึ่งแอบซ่อนอยู่ข้างใน มันยังมิได้ตายไปจากตัวคนไข้ของเธอ

หวังแต่เพียงมีใครประคับประคองแสงเทียนริบหรี่ผ่านสายลมแรงไปได้ เทียนเล่มนี้จะได้ยังคุณค่า เป็นความสว่างแก่ผู้คนต่อไป

 

น้ำหนึ่งค่อยยิ้มออกมาอย่างโล่งอกเมื่อป้ามาเยี่ยมเธอดังเช่นปกติในวันถัดมา เธอนึกตำหนิตัวเองที่เคยเป็นทุกข์ หวาดกลัวจะถูกทอดทิ้ง หรือต้องกลายเป็นคนไร้ค่า ทั้งหมดนั้นเป็นเพียงการคิดไปเองของเธอ

กุสุมานิ่วหน้าแปลกใจหลังวางกระเป๋าแล้วหันมาพบแววตาแจ่มใสขึ้นของหลาน ท่านเดินมาลูบหลังมือ บนโต๊ะเข็นข้างเตียงมีหนังสือเตรียมสอบเปิดกาง 

"ป้ามาคนเดียวหรือคะ" น้ำหนึ่งถามเมื่อไม่เห็นคนรักของท่านตามเข้ามา

"ใช่"

หญิงสาวสังเกตเห็นท่าทางหนักใจของผู้มีพระคุณ แต่ท่านไม่ได้เอ่ยขยายความกว่านั้น

"เมื่อเช้ากินข้าวกับอะไรล่ะฮึ กินหมดหรือเปล่า"

หญิงสาวทำหน้าปูเลี่ยนพร้อมกับสั่นศีรษะ เธอเบื่ออาหารโรงพยาบาลเต็มที

"แล้วอย่างนี้เมื่อไรจะหาย อยากกินอะไรก็โทร. สั่งขึ้นมาก็ได้"

กุสุมาผละไปรินน้ำดื่มให้ตนเอง อีกทั้งเรื่องที่จะพูดต่อไปยังต้องใช้การตัดสินใจอันแน่แน่วอีกด้วย

น้ำหนึ่งก็เช่นกัน เธอมีเรื่องอยากบอกท่านหลังได้ปรึกษาแพทย์เจ้าของไข้แล้วเมื่อเช้า และเป็นเหตุให้วันนี้เธอรู้สึกแจ่มใสกว่าทุกวัน เธอเชื่อว่าป้าต้องดีใจเหมือนกันกับตน

"เมื่อเช้าคุณหมอที่ผ่าตัดมาตรวจหนึ่งด้วยค่ะ"

"หมอว่าไงบ้าง ป้าว่าจะขอพบเหมือนกัน ไม่เคยมาตรงกันเลย"

หลานสาวดีใจที่ผู้เป็นป้าสนใจและใส่ใจเธอ

"หนึ่งขอหมอออกไปสอบเสาร์นี้ค่ะ คุณหมออนุญาต ป้ามารับหนึ่งนะคะ ขวัญบอกว่าพวกเราโชคดีได้สถานที่สอบที่โรงเรียน"

กุสุมามองสภาพหลานตอนนี้อย่างอัดใจ เจ้าตัวจะรู้ไหมว่าโลกภายนอกมันไม่ง่ายดายอย่างนั้น ใครจะพาแกขึ้นตึกหลายชั้นเพื่อไปสอบ ทั้งที่เจ้าตัวยังเดินเหินโดยใช้เครื่องพยุง

"หนึ่งพูดเรื่องนี้ก็ดีเหมือนกัน ป้าตัดสินใจแล้ว..."

ความกลัวและหวาดระแวงเกาะกุมจิตใจหญิงสาวเมื่อได้ยินประโยคสุดท้าย การตัดสินใจของป้าเป็นไปอย่างเด็ดขาดเสมอ ไม่เคยมีใครค้านท่านสำเร็จสักคน

มือเย็นชืดวางดินสอลง น้ำหนึ่งกำมือเข้าหากันเมื่อรู้สึกด้านชาจากปลายนิ้วขึ้นมา เธอพยายามควบคุมลมหายใจเมื่อกลไกร่างกายกับประสาทตึงเครียดดูจะทำงานไม่ประสานกันอีกครา หารู้ไม่ว่าท่าทางอย่างนั้นยิ่งทำเอากุสุมานึกหวั่นใจ

"หนึ่ง... ยัยหนึ่ง"

"ค่ะ" เธอเค้นเสียงตอบออกไปได้ เริ่มควบคุมการหายใจได้ดังเดิม

ไม่เป็นไร... ไม่มีอะไรหรอกน่าน้ำหนึ่ง เธออย่าคิดไปเอง ไม่เห็นหรือว่าความคิดของตัวเองทำร้ายตัวเรามาตั้งเท่าไร

กุสุมาเอื้อมไปกุมมือแข็งเกร็งข้างหนึ่งของหลาน ไพล่โทษว่าเป็นความผิดของน้องสาวกับสามีที่เลี้ยงลูกอยู่แต่ในกรอบเกินไป น้ำหนึ่งเหมือนเด็กเก็บกดมาแต่ไหนแต่ไรในความคิดผู้เป็นป้า

"ฟังป้านะยัยหนึ่ง" เธอโอบไหล่บางหลวมๆ "ป้าน่ะรักหลาน ถึงจะหวังดีอยากเห็นหนึ่งเป็นหมอ แต่ก็ไม่ใช่ว่าหลานจะต้องเป็นให้ได้ หนึ่งจะเป็นอะไรป้าก็รัก"

หญิงสาวมิได้ซาบซึ้งกับความรักที่ป้าแสดงผ่านคำพูด เธอกำลังคิด...คิดหาความหมายของทุกๆ ถ้อยคำ

"ป้าอยากให้หนึ่งรักษาตัวให้หายดีก่อน หมอเคยบอกว่าใช้เวลาหลายเดือน" กุสุมาเอ่ยสืบไปเมื่อหลานสาวยังคงนิ่งฟัง "หายแล้วป้าจะให้หนึ่งไปเรียนต่อที่อังกฤษ ไม่น้อยหน้าใครหรือเพื่อนคนไหนแน่ คนที่ไปเรียนทางนั้นก็ล้วนแต่คนมีเงิน มีความรู้ระดับหนึ่งล่ะ ป้าเองก็มีให้หลานไม่อายใคร"

ถ้าเป็นเมื่อก่อนน้ำหนึ่งคงดีใจที่ป้าให้อิสระแก่เธอ ทว่าความรู้สึกของเธอตอนนี้กลับมีแต่ความสับสน ไม่เข้าใจที่ท่านเปลี่ยนใจ และยังพยายามเปลี่ยนความตั้งใจของเธอ

"ทำ...ทำไมหรือคะ"

เธอหาเสียงตนเองเจอในที่สุด กระนั้นดวงตาก็ยังคงมองจ้องไปข้างหน้าอย่างไร้จุดหมาย

"ก็...ป้ารักหนึ่ง อยากเห็นหนึ่งหายดีมากกว่าอะไร ไม่ใช่เอาแต่อ่านหนังสือพวกนี้"

หนังสือเตรียมสอบที่ท่านคะยั้นคะยอให้ซื้อกลายเป็น 'หนังสือพวกนี้แล้วถ้าวันหนึ่งสุนัขที่ท่านเมตตาเลี้ยงไว้อวดคนอื่นไม่เป็นไปยังใจท่าน เธอจะกลายเป็นหมาหัวเน่าหรือเปล่า

คำขู่ของใครบางคนย้อนกลับมาหลอกหลอน เขาพูดถูกทุกอย่าง แต่เธอหรือจะเอาตัวรอดอย่างเขาได้ เธอไม่มีอะไรดีนอกจากถูกเลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม

น้ำหนึ่งอยากกวาดหนังสือทั้งหมดลงจากโต๊ะ อยากขัด 'การตัดสินใจของป้า แต่เธอขี้ขลาดเกินกว่าจะทำอย่างนั้น

น้ำตาหยดหนึ่งไหลลงต้องหน้ากระดาษ ยิ่งเธอพยายามก้มหน้าซ่อนน้ำตาอย่างไรก็ไม่อาจปกปิดความอ่อนแอ เธอเพิ่งรู้ว่าการมีคนที่เรารักตัดสินว่าเราไม่เหมาะกับความฝันอย่างไร มันเจ็บปวดเสียยิ่งกว่าความผิดหวังใดๆ

มือบางกำหน้ากระดาษจนยับย่นอย่างไม่รู้ตัว น้ำหนึ่งพยายามไล่ตะครุบลมหายใจแต่ก็เหมือนคนเหนื่อยหอบ เธอพยายามทำใจเย็นแล้วแต่ไม่ได้ผลดังเคย

กุสุมาผละจากหลานด้วยความตื่นตระหนก เธอจะเอื้อมไปกดออดเรียกพยาบาลแต่น้ำหนึ่งก็เอนขวางพร้อมกับป่ายมือเปะปะไปยังลิ้นชักโต๊ะข้างเตียง

"ช่วยด้วย พยาบาล" สาวใหญ่เปิดประตูออกไปขอความช่วยเหลือ

ดรัณออกจากลิฟต์มาพบท่านร้องเรียกด้วยสีหน้าตื่นตกใจ เขาลืมสิ้นว่าตนกำลังหลบหน้าคนบ้านนั้น ขายาวรีบวิ่งสวนกุสุมาเข้าไปในห้องทันที

"หนึ่ง!"

เขารับร่างซึ่งเอนจะตกเตียงไว้ได้ทัน มือเกร็งแข็งของหญิงสาวยังค้างในท่าเอื้อมไปที่ลิ้นชัก ดรัณนึกรู้ทันทีว่าเธอต้องการอะไร

เขาหยิบถุงกระดาษออกมาครอบจมูกและปากของน้ำหนึ่งพร้อมกับที่พยาบาลตามเข้ามารูดม่านปิด ชายหนุ่มจึงจำต้องถอยออกมาทั้งที่ร้อนใจ

"รัน..."

ดรัณผินมองสตรีวัยกลางคนอย่างเพิ่งรู้ตัวว่าการพยายามหลบหน้าของเขาไม่สำเร็จเสียแล้ว เขาเสหลบตาท่าน ไม่มีคำอธิบายหรือแก้ตัวใดๆ เมื่อความคิดคำนึงของเขาตอนนี้อยู่ที่หลังผ้าม่านเท่านั้น

.........................................

รันหลบหน้าผู้ใหญ่ไม่สำเร็จแล้ว ตอนหน้ามาติดตามกันนะคะว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

เรื่องนี้อาจจะเนิบช้า แต่ไรต์สัญญาว่าจะพยายามให้เรื่องเดินหน้าทุกตอนค่ะ


VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 5 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 5 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 4 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 4 ) Vote
ลุ้นๆ
( 4 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 4 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 3 ) Vote
COMMENTS
zircon
23 พ.ย. 2559 / 16:00
คุณPhat - แหะๆ ตอนหน้าไประบายอารมณ์กันนะคะ

คุณSkywalker - จวนจบช่วงแรกของเรื่องแล้วค่ะ พอโตเป็นหนุ่มสาวจะมีสีสันมากขึ้นแน่นอน อิอิ

Skywalker
22 พ.ย. 2559 / 18:44
5555 ห็นด้วยกับ คุณ Phat ค่ะ

คนอย่างน้ำหนึ่งคงมีจริงๆ ในโลกใบนี้ ถ้าไม่ได้รับการดูแล เป็นบ้าแน่เลยค่ะ

ขอบคุณที่ลงให้อ่านค่ะ อยากจะให้จบไวๆ ไม่ใช่ไม่สนุก หรือเนื้อเรื่องเยิ่นเย้อนะค่ะ แค่สงสารน้ำหนึ่ง อยากให้หลุดจากภาวะแบบนี้สักที
Phat
22 พ.ย. 2559 / 17:53
พอหนึ่งช็อค คนออ่านก็เกร็งมือ กลั้นหายใจไปด้วย
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 79 ตอน
โดย : ภาพิมล
จำนวนคนชม : 92,029 ครั้ง


toggles :
ตอน
 • 1. บทนำ

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 2. บทที่ ๑

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 3. บทที่ ๒

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 4. บทที่ ๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 5. บทที่ ๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 6. บทที่ ๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 7. บทที่ ๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 8. บทที่ ๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 9. บทที่ ๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 10. บทที่ ๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 11. บทที่ ๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 12. บทที่ ๖ (๑๐๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 13. บทที่ ๗ (๕๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 14. บทที่ ๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 15. บทที่ ๘ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 16. บทที่ ๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 17. บทที่ ๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 18. บทที่ ๙ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 19. บทที่ ๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 20. บทที่ ๑๐ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 21. บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 22. บทที่ ๑๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 23. บทที่ ๑๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 24. บทที่ ๑๒ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 25. บทที่ ๑๒ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 26. บทที่ ๑๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 27. บทที่ ๑๓ (๔๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 28. บทที่ ๑๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 29. บทที่ ๑๔ (๓๐%) *คำเตือน : เพื่อให้อารมณ์ต่อเนื่อง รออ่านตอนเต็มบทได้นะคะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 30. บทที่ ๑๔ (๖๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 31. บทที่ ๑๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 32. บทที่ ๑๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 33. บทที่ ๑๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 34. บทที่ ๑๖ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 35. บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 36. บทที่ ๑๗ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 37. บทที่ ๑๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 38. บทที่ ๑๘ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 39. บทที่ ๑๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 40. บทที่ ๑๙ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 41. บทที่ ๑๙ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 42. บทที่ ๑๙ (๑๐๐%) *จบช่วงวัยเด็ก*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 43. บทที่ ๒๐ (๕๐%) *เริ่มช่วงวัยผู้ใหญ่*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 44. บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 45. บทที่ ๒๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 46. บทที่ ๒๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 47. บทที่ ๒๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 48. บทที่ ๒๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 49. บทที่ ๒๓ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 50. บทที่ ๒๓ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 51. บทที่ ๒๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 52. บทที่ ๒๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 53. บทที่ ๒๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 54. บทที่ ๒๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 55. บทที่ ๒๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 56. บทที่ ๒๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 57. บทที่ ๒๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 58. บทที่ ๒๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 59. บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 60. บทที่ ๒๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 61. บทที่ ๒๘ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 62. บทที่ ๒๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 63. บทที่ ๒๘ (๑๐๐%) *ชวนเล่นเกมปีใหม่ค่ะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 64. บทที่ ๒๙ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 65. บทที่ ๒๙ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 66. แบบสอบถามผู้ที่สนใจสั่งจองหนังสือนิยายเรื่อง "น้ำค้างเปื้อนสี"

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 67. บทที่ ๒๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 68. บทที่ ๓๐ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 69. บทที่ ๓๐ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 70. บทที่ ๓๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 71. บทที่ ๓๑ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 72. บทที่ ๓๑ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 73. บทที่ ๓๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 74. บทที่ ๓๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 75. บทที่ ๓๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 76. บทที่ ๓๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 77. บทที่ ๓๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 78. บทที่ ๓๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 79. บทที่ ๓๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required