HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
น้ำค้างเปื้อนสี
นักเขียน : ภาพิมล
จำนวนผู้เข้าชม : 89,925 ครั้ง
บทที่ ๑๕ (๕๐%)

๑๕

 

ครบหนึ่งเดือนแล้วที่น้ำหนึ่งได้ย้ายออกจากหอผู้ป่วยวิกฤตมาพักฟื้นในห้องพักพิเศษ แม้จะพ้นขีดอันตราย แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าแพทย์จะอนุญาตให้กลับบ้าน เธอต้องทำกายภาพบำบัดทุกวันจนกว่าจะเดินเหินได้ปกติ

วันนี้อีกเช่นเคยที่ดรัณแอบมองผ่านประตูกระจกของแผนกกายภาพบำบัดเข้าไป ทันทีที่เขารู้ว่ากุสุมาและบิดาของตนติดธุระในวันนี้ ดรัณก็ตัดสินใจโดดเรียนเพื่อมาอยู่กับเธอ ไม่ใช่สิ... เพื่อคอยเฝ้ามองน้ำหนึ่งต่างหาก

ร่างบางเดินไปบนพื้นที่มีราวสแตนเลสกั้นทั้งสองข้าง มีนักกายภาพคอยประคองไม่ห่าง น้ำหนึ่งมีสีหน้าเหนื่อยอ่อนเมื่อได้นั่งพักบนรถเข็นอีกครั้งหนึ่ง

"ขอเข้าไปด้วยค่า"

ชายหนุ่มรีบขยับหลบจากที่ยืนขวางประตู เขาค้อมศีรษะพร้อมกับกล่าวคำขอโทษ ก่อนจะต้องถอยฉากเมื่อน้ำหนึ่งหันมองมาทางนี้พอดี

หัวใจดรัณโลดแรงอย่างกลัวจะถูกจับได้ มิเช่นนั้นการที่เขาหลบหน้าเธอ พ่อ และกุสุมา ด้วยการอาศัยอยู่กับย่านับแต่เกิดเรื่องขึ้นก็คงเปล่าประโยชน์ ดรัณไม่คิดว่าตนจะกลับไปอยู่ที่บ้านนั้นได้อีกแล้ว ไม่ว่ากุสุมาและพ่อจะโทร. ตามอย่างไรเขาก็ไม่เปลี่ยนใจ คนเดียวที่เขายังคงติดต่อเพื่อถามข่าวคราวอยู่เสมอคือปรานี แม่บ้านที่มาเยี่ยมเยียนน้ำหนึ่งทุกวัน

ชายหนุ่มมองผ่านประตูกระจกเข้าไปอีกครั้ง ทว่าน้ำหนึ่งไม่ได้อยู่ในห้องนั้นแล้ว นี่มันก่อนครบกำหนดเวลาที่เธอต้องทำกายภาพทุกวัน เขาจำได้ ดรัณไม่อาจทนร้อนใจ เขาตรงเข้าไปถามเจ้าหน้าที่คนหนึ่งที่เพิ่งดูแลเธอ

"พี่ครับ น้ำหนึ่งล่ะ"

"อ๋อ วันนี้น้องบ่นเหนื่อยค่ะ เห็นแก่ที่คนไข้ขยันทุกวัน พี่เลยให้พักก่อนเวลาครึ่งชั่วโมง"

"แล้ว...แล้วทำไมจู่ๆ เธอเหนื่อยหรือฮะ"

"อืม คงเพราะวันนี้เดินหลายรอบมังคะ เธอตั้งใจมาก คงอยากหายเร็วๆ อาจจะหักโหมเกินไป"

อ้อ ถ้าเช่นนั้นเขาก็เบาใจไปเปลาะหนึ่ง จากที่คิดว่าเธออาจเห็นเขาเมื่อครู่นี้

"ขอบคุณครับ"

ดรัณยกมือไหว้ก่อนจะกลับออกมา หารู้ไม่ว่าคนข้างหลังต่างเอ่ยถึงเขากับน้ำหนึ่งด้วยความเอ็นดู เพราะไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนสังเกตเห็นเขามาคอยยืนสังเกตการณ์อยู่แถวนี้แทบทุกครั้งที่หญิงสาวมากายภาพ

ชายหนุ่มขึ้นลิฟต์มายังชั้นที่พักผู้ป่วย แม้ไม่ได้เข้าไปอยู่เป็นเพื่อนน้ำหนึ่งข้างในห้อง แต่แค่เพียงนั่งอยู่บนเก้าอี้ภายนอกก็ทำให้เขาอุ่นใจ

เขารู้ว่าเขาติดค้างคำขอโทษกับเธอ แต่ดรัณก็หวาดกลัวจะเอ่ยมันออกไป เขากลัวใจเธอ กลัวความคิด ถ้าหากว่าคำขอโทษของเขาจะทำให้เธอนึกถึงเรื่องเลวร้ายขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง

ทว่าประตูห้องพักผู้ป่วยซึ่งเปิดค้างอยู่เร่งให้ชายหนุ่มรีบก้าวเร็วตรงไป แม่บ้านทำความสะอาดเดินสวนออกมา เธอมองเขาอย่างจดจำได้และเอ่ยบอกอย่างใจดี

"ไม่อยู่หรอกจ้า คุณเขาไปทำกายภาพมั้ง"

เป็นไปไม่ได้ ก็เขาเพิ่งมาจากแผนกกายภาพบำบัดนี่เอง

"เธอกลับมาแล้วนะครับ"

"เอ้า เข้าไปดูก็ได้ ป้าไม่ได้โกหก"

หญิงชราเปิดประตูผาง ชายหนุ่มก้าวเข้าไปแต่ก็ไม่พบใครในห้อง มีเพียงข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวของเธอยังอยู่ดี

ไปไหนของเธอนะน้ำหนึ่ง

ความหวาดกลัวเกาะกุมจิตใจของเขาอีกครั้ง ดรัณกดปุ่มเรียกลิฟต์ทั้งที่ไม่รู้จุดหมาย หากการรอคอยเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ยังแทบขาดใจ เขารีบกดเลขชั้นบนสุดทันทีที่เข้ามาในลิฟต์ลำพัง

ไม่... น้ำหนึ่งไม่มีทางทำในสิ่งที่เขาหวาดกลัวหรอก ดรัณปลุกปลอบตนเองเช่นนั้นเมื่อขึ้นมาถึงทางเดินสลัวบนชั้นสูงสุด ประตูดาดฟ้าอยู่สุดโถงทางเดินเบื้องหน้า แล้วเขาก็แทบทรุดกับพื้นด้วยความโล่งใจ มันถูกคล้องไว้ด้วยโซ่เส้นใหญ่และแม่กุญแจ ไม่มีทางที่คนนอกจะเปิดออกไปได้แน่นอน

ดรัณพยายามคิดทบทวนว่ายังมีที่ไหนที่คนอย่างน้ำหนึ่งจะไปได้อีกบ้าง เขามองหาเธอทั่วทั้งโรงอาหารแต่ไม่พบ ร้านเบเกอรี่เล็กๆ มีลูกค้าบางตา ยิ่งเวลาผ่านไปเขาก็ไม่อาจข่มใจเย็นได้อีก เมื่อย้อนกลับมาที่ห้องพักแล้วยังไม่พบเธอ

ร่างสูงยืนพิงกรอบหน้าต่างอย่างจนปัญญาแล้ว เมฆซึ่งตั้งเค้าเบื้องบนเหมือนจิตใจเขายามนี้ ดรัณเพิ่งเข้าใจที่เขาว่ากันว่าฝนตกในใจเป็นอย่างไร

เธอไปไหนของเธอ น้ำหนึ่ง

ชายหนุ่มหลุบตามองลงไปข้างล่างซึ่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆ หน้าโรงพยาบาล มีเรือนกระจกเพาะชำตั้งอยู่กลางสวนอย่างที่เขาเคยนึกชอบใจ ทว่าวันนี้ผู้คนดูจะบางตา คงเพราะเมฆครึ้มก้อนโตเบื้องบน

เขาขมวดคิ้วเพ่งมองเมื่อสังเกตเห็นรถเข็นคันหนึ่งจอดอยู่ใต้ต้นไม้ที่กำลังขยับไหวด้วยแรงลม ผมดำยาวซึ่งปล่อยสยายบอกว่าเจ้าหล่อนเป็นผู้หญิง... น้ำหนึ่ง! ต้องใช่เธอแน่ๆ เขามันโง่สิ้นดีที่ลืมนึกถึงสวนหย่อมไปสนิทใจ

ให้ตายสิ! คนเข็นรถหายไปไหนหมด ทำไมจึงไม่มีใครสังเกตเห็นเธออยู่ที่นั่น

ดรัณวิ่งลงบันไดแข่งกับเสียงฟ้าร้องครืน เขากระโจนลงจากบันไดขั้นสุดท้ายก่อนวิ่งพรวดออกไปหน้าโรงพยาบาล ฝนเริ่มลงเม็ดลงมาขณะที่ชายหนุ่มลืมความตั้งใจของตนเสียสิ้น ลืมกระทั่งว่าเขาควรหายไปจากชีวิตเธอ

ดรัณหยุดยืนหอบหน้ารถเข็นของหญิงสาว สายตาสองคู่สบประสานกัน แล้วเขาก็นึกละอายใจเมื่อเห็นแววตื่นตระหนกในดวงตาของเธอ

ไม่มีคำอธิบายใดๆ ทั้งนั้น ดรัณปลดล็อกเก้าอี้เข็น ก่อนจะเข็นพาเธอมาหลบยังเรือนกระจกเมื่อฝนกระหน่ำหนาเม็ดขึ้นเรื่อยๆ

 

ราวกับโชคชะตากลั่นแกล้ง ฝนหลงฤดูไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงโดยง่าย น้ำหนึ่งรู้สึกอึดอัดเหมือนข้างในนี้ไม่มีอากาศ แต่ไม่ใช่... จิตแพทย์บอกให้เธอใช้สติพิจารณา อาการแน่นหน้าอกที่เธอเป็นเกิดจากสภาวะจิตใจยามรู้สึกกดดันนั่นเอง

น้ำหนึ่งปิดเปลือกตาลงพลางฝึกการหายใจตามคำแนะนำของแพทย์ เมื่อไม่นึกถึงใครอีกคนแล้วก็เริ่มหายใจสะดวกดังเดิม กลับหนาวเสียจนต้องห่อไหล่เข้าหากัน

"หนาวหรือ"

เสียงถามดังมาจากด้านหลัง บ่งบอกว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว

"เธออยู่คนเดียวได้ไหม เราจะไปหาผ้าหรือเสื้อมาให้"

น้ำหนึ่งไม่ตอบและเขาก็ไม่กล้าทิ้งเธอไป ดรัณลอบถอนใจ เขาเข็นรถเธอไปยังบริเวณที่มีดวงไฟส่องสว่างอย่างหวังจะขอแบ่งปันความอบอุ่นให้แก่เธอ

ถ้าเพียงแต่เขาพาเธอมาในเรือนเพาะชำเหมือนที่พี่พาน้องที่ป่วยหรือเพื่อนพาเพื่อนมาพักผ่อน หลบจากกลิ่นโรงพยาบาล พวกตนก็คงไม่ต้องอึดอัดเช่นนี้ และมองเห็นความสวยงามของไม้ดอกในกระถางโดยไม่มีเมฆหมอกบดบังใจ

ดวงตาแดงช้ำกวาดมองรอบตัวเมื่อสติรับรู้คืนกลับมา น้ำหนึ่งเอื้อมมือไปยังกระบองเพชรต้นหนึ่งในกระถาง ดอกสีเหลืองสดของมันเบ่งบานสะดุดตา รวมทั้งสะดุดความคิดให้พิจารณาธรรมชาติ เมื่อแม้แต่ต้นไม้ซึ่งขึ้นในที่แห้งแล้งที่สุดยังสามารถออกดอกงดงาม แล้วชีวิตเธอเล่า มันไม่ได้แห้งแล้งถึงเพียงนั้นหรอกใช่ไหม แล้วเธอจะปล่อยจิตวิญญาณแห้งตาย...หรือสู้ไม่ให้เสียชื่อน้ำหนึ่งของตน

'กว่าเพชรจะเป็นเพชรได้ต้องผ่านความร้อนมาตั้งมากนะลูก'

คำสอนของพ่อไม่เคยเลือนหายไปจากใจ

'พ่อกับแม่อยากให้หนึ่งเป็นเพชร เป็นคนที่ไม่ระย่อต่ออุปสรรคหรือปัญหาใดๆ ไม่พ่ายแพ้แก่ทางผิด ที่พ่อกับแม่สอนหนึ่งก็เพราะรู้ว่าชีวิตคนเราล้วนต้องประสบเรื่องร้ายในชีวิต ไม่มีใครเกิดมาพบแต่ความสุขสมหวัง เมื่อถึงเวลานั้นหนึ่งจะเป็นเพชรหรือถ่าน ขึ้นอยู่กับลูกคนเดียว'

'หนึ่งจะเป็นเพชรจ้ะแม่ เพราะหนึ่งชื่อน้ำหนึ่ง'

พ่อกับแม่หัวเราะครืนกับคำตอบไม่ประสาของเธอ คืนนั้นสามพ่อแม่ลูกนอนพูดคุยกันจนดึกดื่น ราวกับพวกท่านรู้ว่าจะเป็นคืนสุดท้ายที่ได้อยู่กับลูกของตน

 

เสียงโทรศัพท์มือถือดังขึ้น หากเจ้าของของมันไม่ได้กดรับสาย

น้ำหนึ่งที่เขาเห็นจากด้านหลังยังคงนั่งนิ่ง ไหล่คู้ วางสองมือบนตัก จนดรัณต้องเดินอ้อมไปหยุดยืนหน้าเธอ ทันเห็นดวงตาซึ่งรื้นคลอด้วยหยาดน้ำตา ก่อนเธอจะปาดมันทิ้งเมื่อเห็นเขา ดูเหมือนหญิงสาวจะเพิ่งรู้ตัวว่ามีสายเรียกเข้าก็ตอนนั้นเอง

เธอคิดอะไร เขาอยากรู้แต่คงไม่มีสิทธิ์ถาม ได้แต่ก้าวถอยห่างให้พ้นรัศมีสายตาเจ้าหล่อนอีกครั้งเหมือนเขาไม่มีตัวตน

"ฮัลโหล"

เสียงเอ่ยรับสายสั่นน้อยๆ อย่างยากจะคาดเดาได้ว่าเป็นเพราะอากาศเย็นหรือด้วยอารมณ์ความรู้สึกใด

"อืม เราโทร. ไปเอง ไม่รู้ว่าขวัญติวอยู่"

น้ำหนึ่งโทรศัพท์หาขวัญฤดี ดรัณเพิ่งรู้ คงเป็นตอนที่เธออยู่ลำพังในสวนหย่อมกระมัง

"ไม่ต้องมาเยี่ยมหรอก เราไม่เป็นไรแล้ว แค่ต้องอยู่ทำกายภาพบำบัด เดี๋ยววันสอบเข้ามหาวิทยาลัยก็เจอกัน"

ดรัณไม่คิดเลยว่าเขาจะกลายเป็นพวกแอบฟังเรื่องของคนอื่น แต่อีกใจก็บอกตัวเองว่าเธอไม่ใช่คนอื่นสำหรับเขา เธอเป็นคนในครอบครัวต่างหาก แล้วก็พลอยไม่สบายใจเมื่อรู้ว่าวันที่เด็กมัธยมปลายต้องสอบพร้อมกันทั่วประเทศจะมีขึ้นในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า เขาไม่คิดว่าน้ำหนึ่งจะหายเป็นปกติได้ทัน

เธอตั้งใจสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ ดูเหมือนมันเป็นสิ่งเดียวที่หญิงสาวยึดติดในช่วงเวลาอ่อนแอเช่นนี้ เหตุผลที่เธอเป็นคนไข้ที่ดีตลอดมา เหตุผลที่เธอโหมทำกายภาพอย่างหนัก และอาจเป็นเหตุผลที่เธอเลือกทำเหมือนเขาไม่มีตัวตน ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในอดีต และมองไปที่อนาคตข้างหน้าเท่านั้น

ชายหนุ่มเผลอจ้องมองจนอีกฝ่ายรู้สึกตัว เมื่อน้ำหนึ่งบอกลาปลายสาย เขาจึงดึงสายตากลับมาอย่างนึกละอาย

"ฝนซาแล้ว เราจะไปบอกเจ้าหน้าที่ให้ ตัวชื้นนานๆ เดี๋ยวจะไม่สบาย"

เธอกดคางลงเล็กน้อย ดรัณมั่นใจว่าตนมิได้ตาฝาด เขาผลักประตูอันหนักอึ้งของเรือนกระจกก่อนจะวิ่งฝ่าสายฝนซาออกไป

ชายหนุ่มยืนหลบมุมตึกขณะมองดูเจ้าหน้าที่เวรเปลนำร่มไปรับน้ำหนึ่ง เธอยังคงนั่งนิ่งเป็นหินดังเดิมเมื่อรถเข็นถูกเข็นผ่านเขาไป ผิวขาวซีดราวกระดาษ ราวกับว่าแค่เพียงเม็ดฝนก็อาจสร้างบาดแผลแก่เธอ

ดรัณเคยหมั่นไส้ท่าทางเช่นนั้นของหญิงสาว แต่ทำไมนะ ทำไมเขาถึงเพิ่งคิดได้ว่าเธอสร้างเกราะขึ้นมาก็เพื่อป้องกันตนเอง เนื้อแท้จิตใจของเธอกำลังบาดเจ็บ แต่เขากลับเป็นคนเพิ่มบาดแผลให้เธอ

ชายหนุ่มตามขึ้นไปโดยลิฟต์อีกตัว เมื่อประตูลิฟต์เปิดออกก็พอดีกับที่รถเข็นของน้ำหนึ่งพ้นประตูห้องพักเข้าไป เขาไม่ได้ตามเธอแต่เดินไปที่เคาน์เตอร์พยาบาลแทน

"พี่ครับ ช่วยเช็ดตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ห้องเจ็ดศูนย์เก้าทีครับ เธอตากฝนมา"

พยาบาลสาวตอบรับอย่างกระตือรือร้นพลางขยับลุก ดรัณรอกระทั่งผู้ช่วยพยาบาลคนหนึ่งเข้าไปในห้องของน้ำหนึ่ง เขาจึงตัดสินใจลงลิฟต์ไปยังที่หมายต่อไป

เขามีเรื่องจะสารภาพกับจิตแพทย์ของเธอ...

.......................................

รีบมาอัพเพื่อเยียวยาหัวใจคนอ่าน

ต้องมีหวังกันไว้นะคะทุกคนนน ไม่ว่ากับนิยายไรต์หรือชีวิตจริงเนอะ

แม้แต่หนึ่งกับรันก็ดูจะมีสติขึ้นกว่าเดิม

VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 6 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 4 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 3 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 3 ) Vote
ลุ้นๆ
( 6 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 3 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 3 ) Vote
COMMENTS
zircon
19 พ.ย. 2559 / 15:52
คุณPhat - แง อย่าเครียดเกินไปนะคะ ไรต์เป็นห่วง

คุณTime in the bottle - ขอบคุณแทนเด็กๆด้วยนะคะ
Time in the bottle
19 พ.ย. 2559 / 02:05
สู้ๆ ทั้งสองคน
Phat
18 พ.ย. 2559 / 17:37
ตอนอ่านนี่ก็กลั้นหายใจไปโดยไม่รู้ตัว โอย อึดอัดหัวใจจังค่ะ
zircon
18 พ.ย. 2559 / 16:13
คุณSkywalker - ขอบคุณแบบนี้ไรต์รู้สึกผิดเลยค่ะ แหะๆ

คุณKal - ผ่านจุดนี้ได้ชีวิตหนึ่งจะดีขึ้นแล้วค่ะ
Kal
17 พ.ย. 2559 / 21:31
หวังว่าอะไรๆคงจะดีขึ้น เป็นกำลังใจให้หนูหนึ่งกะรัณคร้า ...
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 78 ตอน
โดย : ภาพิมล
จำนวนคนชม : 89,925 ครั้ง


toggles :
ตอน
 • 1. บทนำ

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 2. บทที่ ๑

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 3. บทที่ ๒

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 4. บทที่ ๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 5. บทที่ ๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 6. บทที่ ๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 7. บทที่ ๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 8. บทที่ ๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 9. บทที่ ๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 10. บทที่ ๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 11. บทที่ ๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 12. บทที่ ๖ (๑๐๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 13. บทที่ ๗ (๕๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 14. บทที่ ๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 15. บทที่ ๘ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 16. บทที่ ๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 17. บทที่ ๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 18. บทที่ ๙ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 19. บทที่ ๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 20. บทที่ ๑๐ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 21. บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 22. บทที่ ๑๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 23. บทที่ ๑๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 24. บทที่ ๑๒ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 25. บทที่ ๑๒ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 26. บทที่ ๑๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 27. บทที่ ๑๓ (๔๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 28. บทที่ ๑๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 29. บทที่ ๑๔ (๓๐%) *คำเตือน : เพื่อให้อารมณ์ต่อเนื่อง รออ่านตอนเต็มบทได้นะคะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 30. บทที่ ๑๔ (๖๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 31. บทที่ ๑๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 32. บทที่ ๑๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 33. บทที่ ๑๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 34. บทที่ ๑๖ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 35. บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 36. บทที่ ๑๗ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 37. บทที่ ๑๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 38. บทที่ ๑๘ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 39. บทที่ ๑๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 40. บทที่ ๑๙ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 41. บทที่ ๑๙ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 42. บทที่ ๑๙ (๑๐๐%) *จบช่วงวัยเด็ก*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 43. บทที่ ๒๐ (๕๐%) *เริ่มช่วงวัยผู้ใหญ่*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 44. บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 45. บทที่ ๒๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 46. บทที่ ๒๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 47. บทที่ ๒๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 48. บทที่ ๒๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 49. บทที่ ๒๓ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 50. บทที่ ๒๓ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 51. บทที่ ๒๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 52. บทที่ ๒๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 53. บทที่ ๒๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 54. บทที่ ๒๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 55. บทที่ ๒๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 56. บทที่ ๒๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 57. บทที่ ๒๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 58. บทที่ ๒๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 59. บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 60. บทที่ ๒๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 61. บทที่ ๒๘ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 62. บทที่ ๒๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 63. บทที่ ๒๘ (๑๐๐%) *ชวนเล่นเกมปีใหม่ค่ะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 64. บทที่ ๒๙ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 65. บทที่ ๒๙ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 66. แบบสอบถามผู้ที่สนใจสั่งจองหนังสือนิยายเรื่อง "น้ำค้างเปื้อนสี"

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 67. บทที่ ๒๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 68. บทที่ ๓๐ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 69. บทที่ ๓๐ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 70. บทที่ ๓๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 71. บทที่ ๓๑ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 72. บทที่ ๓๑ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 73. บทที่ ๓๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 74. บทที่ ๓๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 75. บทที่ ๓๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 76. บทที่ ๓๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 77. บทที่ ๓๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 78. บทที่ ๓๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required