HONGSAMUT SEARCH :
ค้นหานักเขียน
ค้นหานิยาย
ค้นหาหนังสือพร้อมขาย
น้ำค้างเปื้อนสี
นักเขียน : ภาพิมล
จำนวนผู้เข้าชม : 90,065 ครั้ง
บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

กว่าประตูห้องรับแขกจะเปิดออกอีกครั้งช่างนานสองนานในความรู้สึกผู้รอ กุสุมาและดัสกรผุดลุกยืนขณะที่เด็กหนุ่มก้าวออกมา ตามด้วยคุณหญิงแสงสุดาและนักจิตวิทยา

ดัสกรก้าวมาจับบ่าของบุตรชายไว้พลางมองคุณหญิงอย่างขอความเห็นใจ ทว่าแสงสุดาเสมองหาใครคนหนึ่งแทน แล้วก็ได้เห็นน้ำหนึ่งยืนอยู่สุดโถงอีกฝั่ง ท่านกำลังจะเดินไปหา แต่ช้ากว่ากุสุมาที่ก้าวไปโอบไหล่หลานเหมือนเพิ่งนึกขึ้นได้

ราวกับต่างฝ่ายต่างหยั่งท่าทีของกันและกัน เป็นดัสกรที่ร้อนใจเมื่อไม่มีใครพูดถึงเรื่องคดีความของลูกเขาสักคน ในที่สุดจึงโพล่งถามออกไป

"คุณหญิงครับ แล้วเรื่องคดีของเจ้ารัน... เอ่อ คุณหญิงจะทำอย่างไรครับ"

แสงสุดามองประเมินคนรักคนใหม่ของผู้มีศักดิ์เป็นพี่สะใภ้ นอกจากอายุน้อยกว่าที่ใครต่อใครครหานินทา เธอยังมองว่าเขาไม่ใช่คนฉลาดนักหรอกที่ถามคำถามนี้กับเธอ และจากที่ได้รู้จักบุตรชายของเขา แสงสุดาคิดว่าคนลูกยังดูหนักแน่น เชื่อถือได้มากกว่าด้วยซ้ำไป

"ฉันทำอะไรไม่ได้หรอกค่ะ เรื่องนี้รันเขาตัดสินใจแล้ว ซึ่งฉันคิดว่าเป็นการกระทำที่กล้าหาญและน่าชื่นชม"

ผู้อาวุโสหันไปยิ้มให้เด็กหนุ่มที่ก้มหน้าอย่างเก้อกระดาก อาจเป็นครั้งแรกก็ว่าได้ที่เขาได้รับคำชมเหมือนเขาเป็นคนดี ดรัณเพิ่งหัดเรียนรู้ความรู้สึกชนิดนี้ว่าเป็นอย่างไรก็วันนี้เอง

"ตัดสินใจว่าอะไรรึรัน" กุสุมาถาม ใจคอไม่ดีนักด้วยเกรงว่าเด็กหนุ่มจะตัดสินใจผิดพลาดเพราะถูกกดดัน

"ผมจะไปมอบตัวครับ ผมตัดสินใจแล้ว คุณหญิงจะไปเป็นเพื่อนด้วย คุณแอ๊วไม่ต้องห่วงนะฮะ"

"ไม่ห่วงได้ไง มันจะเป็นคดีติดตัวรันนะ อีกหน่อยเข้าทำงานกับบริษัทหรือองค์กรใหญ่ๆ ใครจะอยากรับ คิดไหมฮึรัน" กุสุมาลืมตัวเดือดร้อนแทน

"ผมไม่ได้คิดถึงขั้นนั้นหรอกครับ" ดรัณตอบเสียงอ่อน "แล้วก็ไม่คิดว่าจะเข้าไปทำงานแบบนั้นด้วย"

สาวใหญ่เบือนหน้าหนี ครั้งนี้เธอโกรธเขา มีอย่างที่ไหนให้ใครมาพูดเป่าหูได้ง่ายๆ ทั้งที่เพิ่งพบกันไม่ถึงชั่วโมง

นอกจากนี้ความโกรธและเจ็บแค้นของกุสุมายังเผื่อแผ่ไปถึงหลานสาวและคุณหญิงแสงสุดาอย่างลืมสงวนท่าที ใบหน้าที่เคยสะสวยบึ้งตึงจัด ผู้อาวุโสที่สุดได้แต่หันสบตากับคนของตนอย่างเป็นห่วงจิตใจเด็กๆ

"อยากเป็นคดีความขึ้นโรงขึ้นศาลก็จัดการกันเองนะ ฉันไม่ยุ่ง ไม่ว่าฝ่ายไหนก็ตาม เชิญไปฟ้องร้องกันเอาเอง"

น้ำหนึ่งผวาจะตามป้าไปแต่ก็ถูกท่านปลดมือออก กุสุมาเดินขึ้นบันไดไปโดยไม่สนใจแขกเหรื่อ ฟากดัสกรก็ได้แต่มองทุกฝ่ายอย่างฉุนโกรธ ก่อนจะตามสาวใหญ่ไปอีกคน

ช่างหัวไอ้ลูกไม่รักดีปะไร เวลานี้สิ่งที่เขาหวั่นเกรงก็คือกุสุมาอาจเอือมระอาพวกตนสองพ่อลูกก็ได้ เขาจะไม่ยอมให้อะไรมันเลวร้ายไปกว่านี้แน่ ต่อให้ต้องตัดเลือดเนื้อเชื้อไขเหมือนที่เคยทำมาครั้งหนึ่งก็ต้องยอม

นักจิตวิทยาสาวก้าวไปโอบไหล่สั่นเทาของน้ำหนึ่งไว้ เพราะผู้ใหญ่มัวอยู่กับอัตตาของตนเองเช่นนี้ไง จึงไม่มีใครสนใจความรู้สึกของเด็กสองคน อย่าว่าแต่การอบรมสั่งสอนหรือให้ความรักที่ถูกต้องถูกทางแก่พวกแกเลย

"ไม่เอาแล้ว หนึ่งไม่ไหวแล้ว"

เด็กสาวทรุดนั่งปลายบันได น้ำตาแห่งความว้าเหว่หยาดหยดลงมา เธอยอมแพ้แม้กระทั่งความคิดจะปกป้องตนเอง เมื่อผลของมันกลับยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลงไป

น้ำหนึ่งไม่เชื่ออะไรอีกแล้ว ศรัทธาที่เคยยึดถือกำลังจะหลุดลอยไปจากมือ เพราะมีคำว่ารักคำสัญญาของกุสุมาเป็นแบบอย่างของความไม่จีรังนั่นเอง

ดรัณมองภาพเด็กสาวปิดหน้าร่ำไห้อย่างทำอะไรไม่ถูก สมองเขาว่างเปล่าไปหมด แล้วก็ให้ปวดหนึบที่กลางอกจนไม่อาจควบคุมลมหายใจของตน

เพราะเขาหรือ เขาถามตัวเองแล้วก็ได้ยินเสียงตอบดังก้องในหัวว่าทั้งหมดที่ทำให้เธอเป็นเช่นนี้ก็เพราะเขาอย่างไม่ต้องสงสัย ดรัณรู้สึกเหมือนกำลังมองดูน้ำหนึ่งยืนอยู่ปากเหว ถ้าเธอตกลงไป... ไม่! เสียงตะโกนก้องตอบกลับมาในทันที เขาจะไม่มีวันยอมให้เธอตกลงไป ไม่มีวัน!

                "คุณหญิงครับ..."

แสงสุดาเงยขึ้นมองเด็กหนุ่มขณะกุมมือปลอบประโลมเด็กสาวไว้แน่น

"ผมไปเองก็ได้ ผมตั้งใจอย่างนั้นอยู่แล้ว"

สตรีวัยกลางคนโคลงศีรษะ เธอสงสารเด็กทั้งสองที่ต้องเติบโตมากับผู้ใหญ่ซึ่งใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ไม่คิดว่ากุสุมาจะเป็นคนประเภทนั้นเลย

แรงกระตุกจากมือบางทำให้แสงสุดาต้องผินกลับมามองน้ำหนึ่ง เด็กสาวสูดหายใจลึกพลางปาดน้ำตาเมื่อคิดได้ว่าไม่มีประโยชน์ที่เขาจะไปมอบตัว ในเมื่อตำรวจก็ต้องเรียกเธอไปเพื่อไกล่เกลี่ยอยู่ดี สู้ให้มันจบลงวันนี้เถิด เธออยากหลุดพ้นจากเรื่องบ้าๆ นี้เสียที

"หนึ่งยอมแล้วค่ะคุณหญิง หนึ่งจะไปถอนแจ้งความ...จะได้จบเรื่องบ้าๆ นี่ หนึ่งไม่อยากสู้อีกแล้ว ไม่รู้ว่าทำไปเพื่อใคร"

'เรื่องบ้าๆที่หลุดจากปากเธอสร้างความเจ็บปวดให้ดรัณไม่น้อยไปกว่ากัน เขาควรจะยินดี ดีใจ แต่ดรัณกลับไม่รู้สึกให้อภัยตนเองเลย

"หนูทำเพื่อปกป้องตัวเองซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ฉันเคยบอกหนูแล้ว"

เด็กสาวสั่นศีรษะ หยาดน้ำตาเอ่อคลอขึ้นมาอีกครั้งด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจ

"ไม่มีหรอกค่ะ หนึ่งไม่มีตัวตน ตัวของหนึ่งอยู่ที่ความพอใจของป้าเท่านั้น แล้วหนึ่งจะสู้...เพื่อกลายเป็นคนไร้ตัวตนไปอีกทำไม"

แสงสุดาใจหายวาบ เธอลอบสบตากับนักจิตวิทยาที่มาด้วยกัน สภาพจิตใจของน้ำหนึ่งในตอนนี้น่าเป็นห่วงเหลือเกิน เด็กสาวอาจต้องพึ่งจิตแพทย์ แต่ดูจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้ปกครองอย่างกุสุมาจะยอมรับได้

"ตกลงจ้ะ เราจะไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจกัน ดรัณด้วย แต่หนูต้องทำความเข้าใจใหม่นะลูก ตัวของหนูก็คือตัวหนู ความคิด ความรู้สึก อารมณ์ หนูเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวและต้องตามมันให้ทัน ควบคุมมันให้ได้

"หนูอาจยังไม่เข้าใจคำพูดของฉันในตอนนี้ รันก็เหมือนกัน แต่เมื่อไรที่ความรู้สึกอัดแน่นยามนี้ ไม่ว่าจะความโกรธ ผิดหวัง เสียใจ หรือน้อยใจจางลง ฉันอยากให้พวกหนูได้คิดพิจารณาดูอีกที"

ดรัณผงกศีรษะรับฟังท่าน ไม่เคยมีใครพูดกับเขาอย่างนี้ ไม่เคยมีใครอบรม ให้สติ และพร้อมจะเข้าใจเด็กอย่างพวกเขาเช่นนี้เลย

เด็กหนุ่มขยับถอยเมื่อน้ำหนึ่งรวบรวมสติลุกขึ้นได้อีกครั้ง ไม่ต้องมีใครบอกเขาก็รู้ว่าควรอยู่ห่างเธอ หลีกเลี่ยงการกระทำทุกอย่างที่อาจกระทบจิตใจ เธอเหมือนตุ๊กตาแก้วร้าว และเขาหวาดกลัวว่ามันจะแตกสลายได้ทุกเมื่อเพราะน้ำมือเขาเอง เขาน่าจะรู้ว่าคนอย่างเขาไม่เหมาะแตะต้องของสูงค่าอย่างนั้นเลย

 

น้ำหนึ่งตัดสินใจยุติเรื่องทั้งหมดด้วยการยอมความโดยไม่เรียกร้องสิ่งใด แม้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไกล่เกลี่ยให้ดรัณจ่ายค่าเสียหาย แต่เธอจะต้องการเงินเหล่านั้นไปทำไมเมื่อมันซื้อเวลา ซื้อคืนความสุขกลับมาไม่ได้

เธอจะลืมเรื่องทั้งหมดเหมือนมันไม่เคยเกิดขึ้นในชีวิตมาก่อน แม้อาจไม่สำเร็จในตอนนี้ แต่การก้าวข้ามมาก้าวแรกก็ถือเป็นการเริ่มต้นก้าวต่อไป

ทว่าท่ามกลางเมฆหมอกของปัญหายังมีแสงตะวันสาดส่องนำทาง เธอได้รู้จักคุณหญิงกับพี่ไหม ผู้ที่คอยโอบอุ้มความรู้สึกเธอไว้ด้วยมืออันอบอุ่น อ่อนโยน ถ้าเพียงแต่เธอได้พบเจอพวกท่านทั้งสองในสถานการณ์ที่ดีกว่านี้ น้ำหนึ่งอาจไม่รู้ซึ้งถึงน้ำใจอันยิ่งใหญ่ที่ทั้งสองคนมีก็เป็นได้

เด็กสาวหลุบตามองมือเหี่ยวย่นซึ่งกุมมือบนตักเธอเอาไว้ ขณะรถเลี้ยวเข้าซอยบ้านหลังใหญ่

"แวะมาหาฉันบ้างนะจ๊ะ" แสงสุดาเอ่ยเมื่อใกล้ถึงเวลาแยกจาก "ที่นั่นเรามีกิจกรรมหลายอย่างที่คิดทำแต่ยังขาดอาสาสมัคร หนูมาช่วยฉันนะ"

"ค่ะ หนึ่งจะไป"

คำตอบรับเรียกรอยยิ้มจากผู้อาวุโส เธอแค่อยากพบเด็กคนนี้เพื่อให้แน่ใจว่าแกยังมีชีวิตปกติสุขดีจึงได้ยกเรื่องงานอาสาสมัครมาอ้าง เพราะหากเป็นการชักชวนปกติทั่วไป เด็กสาวอาจไม่กล้ากลับไปเมื่อมีปัญหา ท่าทางยอมแพ้ สูญสิ้นศรัทธาเมื่อครู่นี้บ่งบอกได้ดี

ในที่สุดรถก็แล่นผ่านรั้วเหล็กเข้ามาในอาณาบริเวณบ้าน ไหมหยุดรถหน้าระเบียงก่อนที่เด็กทั้งสองจะเปิดประตูลงไป ทว่าไร้เงาผู้ปกครองของพวกแกออกมาต้อนรับให้กำลังใจแก่ลูกหลานที่เพิ่งผ่านเรื่องร้ายมา

จริงอยู่ที่เธอไม่สมควรโกรธแทน นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เธอพลอยโกรธครอบครัวของทั้งสองฝ่าย ตระหนักดีว่าปัญหาสังคมส่วนใหญ่ล้วนมีต้นตอมาจากสถาบันครอบครัว แต่นักจิตวิทยาสาวก็อดทำเสียงขึ้นจมูกอย่างถอนฉุนไม่ได้ ได้แต่เสเอ่ยด้วยน้ำเสียงสดใสเมื่อเห็นแววตาอ้างว้างของเด็กสองคน

"แล้วทักเฟซบุ๊กพี่มาบ้างนะ หนึ่ง รัน"

"ครับ" ดรัณตอบ ขณะที่น้ำหนึ่งพยักหน้า

ผู้เยาว์ทั้งสองพนมมือไหว้ลาผู้ใหญ่ น้ำหนึ่งเป็นฝ่ายเข้าบ้านก่อน เมื่อร่างบางเดินหายไปลิบตา ดรัณจึงค่อยคิดจะเข้าไปเช่นกัน แต่คุณหญิงแสงสุดาเรียกรั้งเขาเสียก่อน

"ฝากดูน้องได้ไหมจ๊ะรัน"

"ครับ?" เขาเลิกคิ้วมองท่านอย่างฉงน

"ฉันไม่สบายใจ และรู้ว่ารันก็ไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดวันนี้ น้ำหนึ่งน่าเป็นห่วงกว่าใคร แกได้รับผลกระทบทุกทาง ยิ่งแกเป็นคนเก็บงำความรู้สึกมาตลอด รันเข้าใจใช่ไหมว่าฉันเป็นห่วงเรื่องอะไร"

"ผมต้องทำยังไงครับ" เขาเอ่ยแทรกก่อนที่คุณหญิงจะพูดจบเสียด้วยซ้ำ

ดรัณเข้าใจความห่วงใยที่ท่านมีต่อน้ำหนึ่ง เขาไม่คิดอิจฉาความปรารถนาดีที่ใครๆ ต่างมีให้เธออีกแล้ว นอกจากหวั่นเกรงเช่นเดียวกับผู้อาวุโส เขากลัวใจของน้ำหนึ่ง...ตรงข้ามกับที่ไม่เคยคิดกลัวสิ่งใดในโลกเลย

"รันคอยสังเกตท่าทางของน้องอยู่ห่างๆ ก็ได้" ไหมตอบคำถามนั้น "เช่นว่าที่โรงเรียน น้องยังเข้าสังคม พูดคุยกับเพื่อนเหมือนก่อนไหม หรือกิจกรรมอะไรก็ตามที่หนึ่งชอบ น้องยังทำมันต่อหรือเปล่า ถ้าเมื่อไรที่รันรู้สึกว่ามีบางอย่างผิดแผกไป รันโทร. หาพี่ได้ทุกเมื่อ อย่าประมาทความรู้สึกของตัวเองว่าเป็นเรื่องเล็ก พวกเราเชื่อความรู้สึกของรัน"

สายตาฝากฝังและเชื่อมั่นในตัวเขาทั้งสองคู่ที่มองมาทำเอาเด็กหนุ่มเก้อเขินประหลาด พร้อมกับที่ก้อนเนื้อในอกพองโต เขาไม่คิดว่าตนจะมีสิทธิ์ได้รับความไว้วางใจถึงเพียงนั้นเลย

"ครับ" ดรัณรับคำมั่น

คุณหญิงแสงสุดากับคนของตนสบตากันอย่างพึงพอใจ เธอเชื่อว่าเด็กคนหนึ่งจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์ได้ก็ด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบนั่นเอง

............................................

มีคนบอกว่าหน้าที่และความรับผิดชอบทำให้เราเติบโตขึ้น

ความไว้เนื้อเชื่อใจนี้เองที่คุณหญิงใช้เปลี่ยนรันทางอ้อม

ตอนหน้าเวลาจะผ่านไปอีกนิด มาติดตามกันนะคะว่าจะมีความเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่

VOTE นิยาย
ชอบตอนนี้จังเลย
( 4 ) Vote
เรื่องมันเศร้า
( 4 ) Vote
โกรธแล้วนะ
( 4 ) Vote
โอ๊ย...เขิน
( 4 ) Vote
ลุ้นๆ
( 10 ) Vote
อ้าว... ซะงั้น
( 4 ) Vote
เดี๋ยวเจอดี!
( 4 ) Vote
COMMENTS
zircon
01 พ.ย. 2559 / 15:38
คุณดี - แต่แพรวขอไม่เฉลยพระเอกนะคะ อิอิ แพรวชอบให้ลุ้นกัน >///<
ดี
31 ต.ค. 2559 / 19:38
อ่านมาถึงบทนี้ทราบแล้วค่ะว่าใครรับบทพระเอกของเรื่อง หลังจากตอนแรกๆเคยถาม รัณจะต้องเป็นคนดีคนนึงหลังจากที่ได้พบคุณหญิง แต่จะรักกันก็อาจจะยากซักหน่อย เพราะน้ำหนึ่งรังเกียจไปซะล่ะ
LEAVE A COMMENT
INTRODUCE WRITER
(แนะนำนักเขียน)
toggles
ลงแล้ว : 78 ตอน
โดย : ภาพิมล
จำนวนคนชม : 90,065 ครั้ง


toggles :
ตอน
 • 1. บทนำ

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 2. บทที่ ๑

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 3. บทที่ ๒

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 4. บทที่ ๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 5. บทที่ ๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 6. บทที่ ๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 7. บทที่ ๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 8. บทที่ ๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 9. บทที่ ๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 10. บทที่ ๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 11. บทที่ ๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 12. บทที่ ๖ (๑๐๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 13. บทที่ ๗ (๕๐%) *บูธงานหนังสือ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 14. บทที่ ๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 15. บทที่ ๘ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 16. บทที่ ๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 17. บทที่ ๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 18. บทที่ ๙ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 19. บทที่ ๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 20. บทที่ ๑๐ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 21. บทที่ ๑๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 22. บทที่ ๑๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 23. บทที่ ๑๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 24. บทที่ ๑๒ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 25. บทที่ ๑๒ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 26. บทที่ ๑๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 27. บทที่ ๑๓ (๔๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 28. บทที่ ๑๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 29. บทที่ ๑๔ (๓๐%) *คำเตือน : เพื่อให้อารมณ์ต่อเนื่อง รออ่านตอนเต็มบทได้นะคะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 30. บทที่ ๑๔ (๖๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 31. บทที่ ๑๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 32. บทที่ ๑๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 33. บทที่ ๑๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 34. บทที่ ๑๖ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 35. บทที่ ๑๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 36. บทที่ ๑๗ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 37. บทที่ ๑๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 38. บทที่ ๑๘ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 39. บทที่ ๑๘ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 40. บทที่ ๑๙ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 41. บทที่ ๑๙ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 42. บทที่ ๑๙ (๑๐๐%) *จบช่วงวัยเด็ก*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 43. บทที่ ๒๐ (๕๐%) *เริ่มช่วงวัยผู้ใหญ่*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 44. บทที่ ๒๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 45. บทที่ ๒๑ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 46. บทที่ ๒๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 47. บทที่ ๒๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 48. บทที่ ๒๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 49. บทที่ ๒๓ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 50. บทที่ ๒๓ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 51. บทที่ ๒๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 52. บทที่ ๒๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 53. บทที่ ๒๔ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 54. บทที่ ๒๕ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 55. บทที่ ๒๕ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 56. บทที่ ๒๖ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 57. บทที่ ๒๖ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 58. บทที่ ๒๖ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 59. บทที่ ๒๗ (๕๐%) *คำเตือน : หน่วง*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 60. บทที่ ๒๗ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 61. บทที่ ๒๘ (๓๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 62. บทที่ ๒๘ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 63. บทที่ ๒๘ (๑๐๐%) *ชวนเล่นเกมปีใหม่ค่ะ*

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 64. บทที่ ๒๙ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 65. บทที่ ๒๙ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 66. แบบสอบถามผู้ที่สนใจสั่งจองหนังสือนิยายเรื่อง "น้ำค้างเปื้อนสี"

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 67. บทที่ ๒๙ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 68. บทที่ ๓๐ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 69. บทที่ ๓๐ (๖๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 70. บทที่ ๓๐ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 71. บทที่ ๓๑ (๓๕%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 72. บทที่ ๓๑ (๗๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 73. บทที่ ๓๑ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 74. บทที่ ๓๒ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 75. บทที่ ๓๒ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 76. บทที่ ๓๓ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 77. บทที่ ๓๓ (๑๐๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

 • 78. บทที่ ๓๔ (๕๐%)

  +

  Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit. Morbi commodo, ipsum sed pharetra gravida, orci magna rhoncus neque, id pulvinar odio lorem non turpis. Nullam sit amet enim.

CONTACT WRITER
(ติดต่อนักเขียน)
* all fields are required